CẢNH BÁO email mạo danh cảnh sát Úc đòi tiền phạt vi phạm luật giao thông

Yến Khanh
13/10/2017 10:04
0

Một số kẻ lừa đảo qua mạng đã mạo danh Cảnh sát Liên bang Úc để gửi các giấy phạt vi phạm luật giao thông qua email. Gần đây, một số người dân Úc nhận được các emai giả mạo Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), nói rằng họ đang nợ tiền phạt vi phạm luật giao thông và cần phải trả ngay

Newsvietuc - AFP đã đăng tải một mẫu email giả như vậy lên trang Twitter của tổ chức này, và nói rằng họ chỉ gửi giấy phạt qua thư tay, chứ không qua thư điện tử.

“AFP không gửi giấy phạt vi phạm luật giao thông qua email. Hãy xoá email này khỏi hộp thư điện tử của bạn ngay,” đoạn tweet viết.

Mẫu email giả mạo được đăng tải viết rằng người nhận thư đang nợ số tiền phạt $198.45, kèm theo một đường dẫn để mở thư trên trình duyệt web, hoặc để download giấy phạt.

Nếu người nhận nhấn vào những đường dẫn này, thì sự bảo mật của máy tính họ có thể bị xâm phạm.

Nhân viên cảnh sát David Henderson viết trên Facebook rằng: “Rất nhiều người nói với tôi là họ nhận được giấy báo phạt từ Cảnh sát Liên bang Úc.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo hình thức lừa đảo chuyển tiền cho cảnh sát

“Những emai đó là giả mạo và bạn không nên click vào nó.

“Có một số dấu hiệu mạo danh như sau: Email không ghi rõ tên của bạn, không có biển số xe, không có chi tiết vi phạm, và số tiền phạt có số lẻ (cent).”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận