Cảnh báo: Đem theo rượu trong xe, người dân Úc có thể bị phạt tới hơn 4.000 đô la

Yến Khanh
28/08/2018 08:49
0

Thông tin cho biết, hồi cuối tuần trước, một tài xế Uber ở Tây Úc đã bị cảnh sát tuần tra chặn lại sau khi phát hiện người hành khách trong xe đang cầm một chai rượu.

Newsvietuc - Dù người hành khách đi xe đã nhanh chóng giấu chai rượu xuống bên dưới ghế ngồi, nhưng anh ta đã bị cảnh sát trông thấy uống rượu trong xe.

Và theo luật Tây Úc, việc uống rượu tại nơi công cộng là phạm luật. Những nơi công cộng bao gồm cả khu vực bên trong xe hơi, giao thông công cộng và cả dịch vụ chia sẻ xe như Uber.

Điều đánh nói, thuật ngữ ‘uống rượu tại nơi công cộng’ áp dụng cho cả trường hợp khi có một chai rượu/bia đang mở nắp ở bên trong mọi phương tiện giao thông công cộng.

Người này sau đó đã bị phạt $200 vì tội uống rượu ngoài đường.

Được biết, theo luật tại tiểu bang Victoria và NSW, hành khách uống rượu trên phương tiện giao thông công cộng có thể bị phạt tới $1,100.

Còn tại Nam Úc, mức phạt có thể lên tới $1,250, còn ở Queensland là $2,523.

Còn tại Bắc Úc, người vi phạm có thể bị phạt tới $4,620 nếu bị phát hiện uống rượu trong taxi. Đây là mức phạt cao nhất cho tội uống rượu tại nơi công cộng.

>>> Xem thêm: Chuyện tình kỳ lạ trong ngôi nhà giữa rừng của vợ chồng người Úc

Nguồn: baouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.