Cảnh báo “đại dịch chuột” tại nhiều khu vực trên nước Úc!

Yến Khanh
17/01/2019 08:42
0

4 năm một lần, người dân ở ven biển Úc lại “lao đao” vì đàn chuột lũ lượt kéo tới như sóng triều tràn vào nhà, tàn phá mọi thứ.

Newsvietuc - Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Úc. Trung bình 4 năm một lần, đại dịch chuột lại tấn công các khu vực miền nam và miền đông nước Úc. Vào thời gian đỉnh điểm, đàn chuột gây tổn thất hàng chục triệu USD về cơ sở hạ tầng và gia súc.

Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Úc.

Cùng với Úc, một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc cũng là nơi thường xuyên bị đại dịch chuột tấn công. Nguyên nhân chính xác của điều này vẫn còn là điều bí ẩn.

Trung bình 4 năm một lần, đại dịch chuột lại tấn công các khu vực miền nam và miền đông nước Úc. (Ảnh: BBC)

“Điều đáng sợ là tốc độ sinh sản cực nhanh của chúng. Mọi người ở thành phố thường phàn nàn nếu có một con chuột trong nhà, nhưng khi đại dịch tấn công vùng nông thôn, người dân có thể gặp hàng trăm con chuột trong nhà”, Steve Henry – cán bộ nghiên cứu ở tổ chức CSIRO của Úc cảnh báo.

Cùng với Úc, một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc cũng là nơi thường xuyên bị đại dịch chuột tấn công. (Ảnh: ABC)

Mật độ chuột trong các đợt đại dịch tồi tệ lên tới 3.000 con/ha. Theo National Geographic, đại dịch chuột tồi tệ nhất ở Úc xảy ra vào năm 1993, gây thiệt hại 68 triệu USD.

>>> Xem thêm: 10 đoạn đường gắn camera tốc độ “sát thủ” nhất tại Melbourne

Nguồn: vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!