Cảnh báo “đại dịch chuột” tại nhiều khu vực trên nước Úc!

Yến Khanh
17/01/2019 08:42
0

4 năm một lần, người dân ở ven biển Úc lại “lao đao” vì đàn chuột lũ lượt kéo tới như sóng triều tràn vào nhà, tàn phá mọi thứ.

Newsvietuc - Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Úc. Trung bình 4 năm một lần, đại dịch chuột lại tấn công các khu vực miền nam và miền đông nước Úc. Vào thời gian đỉnh điểm, đàn chuột gây tổn thất hàng chục triệu USD về cơ sở hạ tầng và gia súc.

Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Úc.

Cùng với Úc, một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc cũng là nơi thường xuyên bị đại dịch chuột tấn công. Nguyên nhân chính xác của điều này vẫn còn là điều bí ẩn.

Trung bình 4 năm một lần, đại dịch chuột lại tấn công các khu vực miền nam và miền đông nước Úc. (Ảnh: BBC)

“Điều đáng sợ là tốc độ sinh sản cực nhanh của chúng. Mọi người ở thành phố thường phàn nàn nếu có một con chuột trong nhà, nhưng khi đại dịch tấn công vùng nông thôn, người dân có thể gặp hàng trăm con chuột trong nhà”, Steve Henry – cán bộ nghiên cứu ở tổ chức CSIRO của Úc cảnh báo.

Cùng với Úc, một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc cũng là nơi thường xuyên bị đại dịch chuột tấn công. (Ảnh: ABC)

Mật độ chuột trong các đợt đại dịch tồi tệ lên tới 3.000 con/ha. Theo National Geographic, đại dịch chuột tồi tệ nhất ở Úc xảy ra vào năm 1993, gây thiệt hại 68 triệu USD.

>>> Xem thêm: 10 đoạn đường gắn camera tốc độ “sát thủ” nhất tại Melbourne

Nguồn: vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.