Căng thẳng với Triều Tiên, Mỹ điều quân tới Australia

Yến Khanh
19/04/2017 17:06
0

Lính thủy đánh bộ Mỹ đã bắt đầu tới thành phố Darwin ở Australia và sẵn sàng chiến đấu chống lại đe dọa từ Triều Tiên.

Newsvietuc - Theo hãng tin Reuters, khoảng 1.250 lính thủy đánh bộ Mỹ được điều tới thành phố Darwin. Trong đợt triển khai này, Washington sẽ đưa số lượng máy bay lớn nhất tới Australia vào thời bình. Với thời gian triển khai trong 6 tháng, quân đội Mỹ sẽ tiến hành tập trận với quân đội Australia và lực lượng vũ trang Trung Quốc.

Trung tá Brian Middleton, người đứng đầu của Lính thủy đánh bộ Mỹ tại Darwin, cho biết 13 máy bay bao gồm các loại trực thăng Ospreys, Super Cobra và Huey sẽ được triển khai tới đây, thể hiện “cam kết của Washington với Australia và khu vực”.

cang thang voi trieu tien, my dieu quan toi australia hinh anh 1

“Tôi nghĩ đây là một động thái tích cực vì chúng có thể tăng cường quan hệ đối tác và đồng minh lâu dài giữa hai quốc gia. Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng ở đây”, ông Middleton nói với hãng tin Reuters.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Australia, Julie Bishop bày tỏ quan ngoại về các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên. Ông cho rằng Bình Nhưỡng đang cố gắng sở hữu vũ khí hạt nhân  và “có tham vọng phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới Mỹ”.

>>> Xem thêm: Ngoại trưởng Australia: Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng

“Điều đó đồng nghĩa Australia sẽ trong tầm bắn (của tên lửa Triều Tiên). Nếu mối đe dọa này không được ngăn chặn, nó sẽ là một thách thức nghiêm trọng đối với hòa bình và sự ổn định của khu vực và điều này không thể chấp nhận được”, ông Bishop nói.

Kết quả hình ảnh cho Mỹ điều quân tới Australia

Trước đó, Triều Tiên đã cảnh báo các hoạt động quân sự của Mỹ tại khu vực. Bình Nhưỡng đe dọa “hủy diện” Washington nếu đội tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên, có những hành động khiêu khích.

Bộ trưởng Ngoại giáo Trung Quốc tuần trước cảnh báo rằng một cuộc xung đột vũ trang giữa Mỹ và Triều Tiên có thể nổ ra bất kỳ lúc nào và kêu gọi hai bên kiềm chế cũng như lường trước hậu quả nếu chiến tranh xảy ra.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận