Cận cảnh nhà gỗ thương mại lớn nhất Australia

Yến Khanh
04/08/2017 11:41
0

Các công trình bằng gỗ đang nhanh chóng mọc lên ở nhiều đô thị lớn trên khắp thế giới. Tại TP Sydney xinh đẹp, một tòa nhà thương mại lớn nhất Australia đã được xây dựng. Tòa nhà International House do Cty kiến trúc Tzannes thiết kế là một công trình 7 tầng được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

Newsvietuc - Các kiến trúc sư đã chọn vật liệu gỗ bởi tính năng bền vững và còn với mục tiêu tạo ra một công trình có tính thẩm mỹ trở thành biểu tượng của TP Sydney. Theo các kiến trúc sư, họ đã chuyển những hạn chế về mặt cấu trúc do sử dụng vật liệu gỗ thành lợi thế về mặt tổ chức để tạo thành một hình bầu dục độc đáo như một rừng cây, mang lại cho tòa nhà những đặc tính riêng biệt.

Dự án đã sử dụng 3.500m³ gỗ lớn có khả năng tái chế. Gỗ thay thế bê tông sẽ giúp giảm thiểu được hàng ngàn tấn khí nhà kính thải ra môi trường.

>>> Xem thêm: Rice Kitchen: Mang ẩm thực Việt đến bếp nhà Úc châu

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.