Cận cảnh đường đua "tử thần" tại Melbourne

News Việt Úc
30/01/2016 05:50
0

NVU - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc các con đường ngoại ô yên tĩnh của Melbourne không còn là chính nó như ban ngày. Hãy cùng khám phá Northern Skids – một sự kiện đua xe đường phố bất hợp pháp khét tiếng ở Úc.

1 Nói các con đường không còn là chính nó bởi vì gần tới nửa đêm, thì các khu công nghiệp và những cung đường yên tĩnh nơi đây sẽ chuyển thành các cảnh như trong phim The Fast and Furious. Dưới màn đêm ưu tối, bạn không thể nhìn rõ được khuôn mặt của những người tham gia. Pháo hoa được phóng lên bầu trời và trong làn khói dày của pháo chỉ có thể nhìn thấy một chút ánh sáng phát ra từ đèn pha. Các màn phóng xe, vòng xe “đẹp mắt” và tia lửa xẹt ra từ bánh xe đánh thức sự cổ vũ của đám đông hàng trăm người reo hò không ngớt. 2 Lần tụ tập mới đây nhất là vào đêm thứ Ba, ở Campbellfield, nơi dẫn đến cái chết của Harley Churchill và Ivana Clonaridis. Họ thi đấu trong một cuộc đua có điểm kết thúc là cầu EJ Whitten vào khoảng 1 giờ 30 sáng hôm thứ Tư. Các địa điểm đua xe của Northern Skids luôn được giữ bí mật, và nó không bao giờ để cảnh sát phát hiện được trước khi quá muộn. Northern Skids không phải là băng nhóm đua xe đường phố bất hợp pháp duy nhất, còn có South East Skids cũng tung hoàng trên các vùng ngoại ô Melbourne vào ban đêm. Cảnh sát cho biết hai nhóm này thường gặp phải sự cạnh tranh với nhau. Họ đánh dấu những chiếc xe của họ bằng kí tự "N" (Northern Skids) hoặc "S" (South East Skids) để tượng trưng cho lòng trung thành đối với băng nhóm của mình. đua xe Một nguồn tin cho biết không thể đoán trước được sự kiện sẽ diễn ra như thế nào, đôi khi là có 10 chiếc xe, hoặc cũng có thể là 200 chiếc. Mỗi xe thường chở theo 2 đến 3 người, những người không cầm lái được xem như là khán giả. Các cuộc tụ tập đua xe diễn ra rất thường xuyên và việc có ai đó bị thương hay thiệt mạng chỉ còn là vấn đề thời gian. Bảo Xuyên / Newsvietuc     Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!