Cận cảnh “Công chúa tóc xù” ở Australia

Yến Khanh
14/08/2017 13:36
0

Shilah Yin, cô bé 7 tuổi người Autralia là một trong số ít (khoảng 100 người trên thế giới) mắc phải hội chứng tóc xù. Thay vì mọc xuôi xuống, tóc của Shilah chĩa ra nhiều hướng từ đỉnh đầu và không thể chải thẳng được.

Newsvietuc - Oddity Central cho biết, theo lời kể của cha mẹ Shilah, cô bé sinh ra với một mái tóc màu vàng nhạt bình thường cho đến khi 3 tháng tuổi. Kể từ đó, tóc em bắt đầu mọc chĩa thẳng ra ngoài và ngày càng vàng hơn. Tới khoảng 4 tuổi, cô bé ý thức được sự bất thường ở mái tóc khi em trở thành sự chú ý của những người xung quanh.

Dù ban đầu Shilah cảm thấy không thoải mái nhưng sau khi được cha mẹ giảng giải, em dần chấp nhận vẻ bề ngoài khác biệt của mình.

“Khi còn nhỏ, bé thường nói với chúng tôi rằng trông nó giống như một chú kỳ lân và điều đó khiến chúng tôi không kìm được nước mắt. Giờ đây, Shilah trở nên yêu thích mái tóc và đó là nhờ những lời động viên liên tục của gia đình và bạn bè”, mẹ của Shilah, Celeste Calvert-Yin, tâm sự.

Mỗi sáng, vợ chồng Celeste Calvert-Yin phải mất từ 10-20 phút để giúp con gái xử lý với mái tóc rối  “bất trị” bằng thuốc xịt tóc và lược răng thưa.

Gia đình cô không hề biết rằng tình trạng tóc xù này thực chất là một hội chức y học cho đến cuối năm ngoái. Chính vì vậy, Celeste Calvert-Yin đã lập hẳn một tài khoản Instagram và thường xuyên đăng tải những tấm hình của Shilah để phổ biến cho đông đảo mọi người về hội chứng hiếm gặp này

Theo Viện Y tế Quốc gia Australia, hội chứng tóc xù hay tóc không thể chải thường xuất hiện ở trẻ nhỏ và đặc biệt là những em bé có tóc màu ánh bạc hoặc vàng nhạt. Tình trạng này được cho là di truyền mặc dù không có ai trong gia đình Shilah mắc hội chứng này. Các nhà khoa học tin rằng hội chứng do một số gen nhất định liên quan đến sự hình thành thân tóc gây nên.

Hiện tại, chưa có phương pháp nào chữa khỏi hội chứng tóc xù trên. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp, khi lớn lên, kết cấu tóc của các em bé trở nên dễ chải hơn và đôi khi trở lại tình trạng bình thường.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận