Cần biết khi xin việc ở Úc: Xét nghiệm ma túy đối với ứng viên

Yến Khanh
19/03/2017 00:30
0

Ở Úc, việc công ty tuyển dụng đòi hỏi xét nghiệm chất kích thích đối với ứng cử viên xảy ra khá phổ biến.

Newsvietuc - Loại xét nghiệm mà bạn được yêu cầu phải làm phụ thuộc vào chính sách của công ty mà bạn đang ứng tuyển và cũng là thực tế mà nhà tuyển dụng từng gặp phải.

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra cơ thể của bạn để tìm ra dấu vết chất kích thích. Rất có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu nước tiểu hoặc có thể là một mẫu nước bọt, tóc hoặc mẫu máu.

>>> Xem thêm: Đan Mạch có thể là nước đầu tiên xóa bỏ được virus HIV

Dĩ nhiên các mẫu này sẽ được kiểm chứng chính xác là mẫu của bạn (chứ không phải của người khác). Vì vậy bạn đừng bao giờ có ý nghĩ gian dối bằng cách thay thế mẫu “sạch”của người khác.

Kết quả hình ảnh cho xét nghiệm ma túy
Ở Úc, khi phỏng vấn xin việc tại các tập đoàn lớn, bạn có thể được yêu cầu xét nghiệm chất kích thích

Các loại chất kích thích bất hợp pháp phổ biến, như cần sa, cocaine hoặc thuốc phiện, sẽ xuất hiện trong yêu cầu mẫu của bạn. Dĩ nhiên hầu hết các loại thuốc kê theo toa sẽ không nằm trong vùng kiểm tra này. Nếu bạn đang dùng thuốc kích thích do bác sĩ kê toa, hãy nói với nhà tuyển dụng biết điều này (và dĩ nhiên bạn cần giấy tờ chứng minh điều này với họ).

Nhân viên lạm dụng ma túy và rượu có thể làm việc kém hiệu quả hơn và cần nhiều thời gian nghỉ việc hơn đối với những nhân viên không sử dụng ma túy. Nếu bạn dùng ma túy, có nhiều cơ hội bạn sẽ bị tai nạn hoặc bị thương tích khi làm việc.

>>> Xem thêm: Du khách nhiễm HIV bị từ chối nhập cảnh vào Úc

Nhà tuyển dụng không muốn thuê bạn nếu bạn sẽ gây cho họ gặp rắc rối và tốn tiền! Và họ sẽ không muốn thuê bạn vì bạn có nguy cơ lôi kéo những nhân viên khác sử dụng giống bạn. Vì vậy, nếu bạn không vượt qua vòng kiểm tra ma túy, họ sẽ không tuyển bạn.

Quyền của bạn là gì?

Kết quả hình ảnh cho xin việc

Nếu bạn được yêu cầu thử nghiệm chất kích thích, bạn có lựa chọn: hoặc là bạn không phải làm điều đó hoặc trong hầu hết các trường hợp bạn có thể được giải thích thỏa đáng:

  • Chính sách nơi làm việc về sử dụng ma túy và rượu sẽ được giải thích cho bạn
  • Quá trình kiểm tra sẽ được giải thích cho bạn
  • Các kết quả của việc kiểm tra hoặc xét nghiệm dương tính sẽ được giải thích cho bạn
  • Bạn sẽ được cung cấp một số quyền riêng tư để cung cấp mẫu của bạn

Nếu bạn cho rằng quyền của mình đã bị vi phạm, bạn có thể liên hệ với công đoàn hoặc liên hệ các tổ chức về quyền con người để bảo vệ bạn. Đối với Úc, một trong những tổ chức bạn có thể liên hệ để được tư vấn là WorksafeVictoria.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.