Camera bắn tốc độ ở Sydney kiếm hơn 185 triệu đô/năm tiền phạt nguội: Làm giàu không khó!

Yến Khanh
05/03/2018 08:45
0

Chiếc camera bắn tốc độ “năng suất” nhất của Sydney đã thu về hàng triệu đô tiền phạt chỉ trong vài tháng – và không ai hay biết nó luôn hiện diện ở đó.

Newsvietuc - Camera bắn tốc độ tại khu vực đèn đỏ ở CBD Sydney đang trên đà thiết lập kỷ lục mới khi thu về cho chính quyền tiểu bang tới 7 triệu đô trong một năm.

Camera nằm tại góc đường Elizabeth và Park Street đã giành danh hiệu máy bắn tốc độ có doanh thu cao nhất tại New South Wales.

“Chiếc máy kiếm tiền này” cứ mỗi phút lại phát hiện được thêm một tài xế chạy quá tốc độ.

Nó tương đương với khoản thu nhập khoảng 4.1 triệu đô một năm.

Ngay phía sau nó, camera tại Stacey Street, Bankstown cũng kiếm được 3.3 triệu đô và camera bắn tốc độ ở The Great Western Highway thu về 3.2 triệu đô.

Một chiếc camera trên đường The Hume Highway, Liverpool thu về 2.7 triệu đô hàng năm, trong khi chiếc camera đặt tại Ryde Road, West Pymble cũng kiếm được 2.5 triệu đô.


Trên khắp tiểu bang New South Wales, những chiếc camera bắn tốc độ đã kiếm được hơn 185 triệu đô hồi năm ngoái.

“Tất cả khoản tiền thu về sẽ được sung vào công quỹ để bảo vệ an toàn cho cộng đồng,” Bộ trưởng Giao thông Melinda Pavey chia sẻ với 7 News.

“Tôi không muốn số tiền này, và tôi cũng không muốn có những tai nạn chết người xảy ra trên đường phố, tuy nhiên chúng có sự liên quan tới nhau: việc lái xe quá tốc độ và những vụ tai nạn chết người.”

Có vẻ những chiếc camera bắn tốc độ khá hiệu quả trong việc kiếm tiền – tuy nhiên chúng vẫn chưa thể giảm việc chạy quá tốc độ.

Số liệu mới nhất cho thấy lợi nhuận trung bình hàng tháng từ camera bắn tốc độ đã tăng lên kể từ năm ngoái.

Ông Ian Luff, tới từ chương trình đào tạo lái xe Drive To Survive cho biết mối tập trung nên được nhắm vào các tài xế, không phải là tốc độ của họ.

“Tốc độ là một yếu tố, tuy nhiên quan trọng là thái độ và hành vi của tài xế – chúng đóng vai trò rất quan trọng.”

>>> Xem thêm: Melbourne: TOP 10 con đường có camera bắn tốc độ “thu hoạch” được nhiều nhất

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.