Cảm động du học sinh Việt tại Melbourne kêu gọi gây quỹ cứu trợ mùa lũ miền trung

Phan Anh Khang
18/10/2016 06:55
0

NVU - Lũ lụt miền Trung khiến hàng nghìn người dân lâm cảnh khó khăn, túng thiếu. Nhiều bạn trẻ hiện đang học tại Melbourne đã đứng lên kêu gọi cộng đồng du học sinh tại úc hãy chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt.

Chứng kiến những ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều tài sản có giá trị bị lũ cuốn trôi, đàn gia súc ngoi ngóp trong nước lũ... không ít bạn trẻ Việt mặc dù đang sống xa quê hương nhưng vẫn không cầm lòng được khi nghĩ về quê nhà.

bão lũ miền trung, mưa bão miền trung, lũ miền trung, ủng hộ miền trung
Đồng bào miền Trung đang oằn mình chống lũ. Ảnh: Duy Tuấn

Admin của diễn đàn sinh viên du học sinh tại Melbourne với hơn 25 ngàn thành viên cũng đã lên tiếng kêu gọi sự đóng góp của các bạn sinh viên,học sinh và đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Hình ảnh được xem là tích cực của một trong số các hoạt động của hội sinh viên Vietnam tại Melbourne.

Đây đang là một trong những hoạt động tích cực nhất hiện nay của hội sinh viên Vietnam tại Melbourne.

Ngoài ra còn khá nhiều bạn trẻ kêu gọi hướng về miền trung lũ lụt trên mạng xã hội của các thành phố tại Úc.
Ngoài ra còn có rất nhiều lời kêu gọi đến từ các thành viên khác trên mạng xã hội của diễn đàn du học sinh việt nam tại Melbourne.

Tại hội sinh viên thuộc các thành phố lớn khác như Sydney, Adelaide, các bạn du học sinh đã kêu gọi "chỉ từ 5 - 10 AUD, bằng giá tiền một cốc cafe hoặc đồ uống, bạn có thể giúp đồng bào nước ta". 

Bạn Nhím Nhọn - Thành viên của hội du học sinh Vietnam tại Adelaide với lời kêu gọi của mình đã nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng mạng trong và ngoài nước Úc.

Ngoài ra không ít nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng Facebook cũng kêu gọi, quyên góp tiền và vận động các nhà hảo tâm cùng tổ chức chuyến thăm đồng bào miền Trung. Lời kêu gọi đang liên tục được hưởng ứng. Tình cảm và sự sẻ chia hướng về người dân vùng lũ miền trung lan tỏa khắp Facebook.

Trong đó nổi bật lên đó là MC Phan Anh là một trong những người trẻ đã khiến dư luận xúc động vì đã kêu gọi ủng hộ và chuyển thẳng số tiền 500 triệu đồng để giúp đỡ người dân tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. 

MC Phan Anh đã công bố số tiền ủng hộ nạn nhân lũ lụt miền Trung với số tiền hơn 2 tỷ đồng 

Đồng thời, MC này cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay, dùng hành động để góp phần thiết thực giúp cuộc sống của đồng bào miền Trung bớt khó khăn phần nào.

Với những cá nhân nhỏ lẻ, họ cũng giúp đỡ bằng những hàng động thiết thực nhất. Thiên Ngân, một du học sinh, cho biết: “Mình cũng dân miền Trung, mình đang tìm quỹ đáng tin cậy để đóng góp”.

bão lũ miền trung, mưa bão miền trung, lũ miền trung, ủng hộ miền trung
Phóng Viên Trường Phong kêu gọi giúp đỡ chị Hoàng Thị Hiền.

Hạo Nhiên.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận