Các trường ĐH của Australia chia sẻ kinh nghiệm đào tạo cán bộ quản lý

Yến Khanh
05/04/2017 00:36
0

GD&TĐ - Ngày 4/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dự và có bài phát biểu khai mạc Hội thảo “Hợp tác đào tạo cán bộ quản lý Việt Nam - Australia”.

Newsvietuc - Cùng dự hội thảo có ông Keith Pitt – Thứ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia, Craig Chittick – Đại sứ Australia tại Việt Nam.

 Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu khai mạc Hội thảo “Hợp tác đào tạo cán bộ quản lý Việt Nam - Australia”

Đây là lần đầu tiên hội thảo được tổ chức tại Việt Nam để các trường đại học của Australia chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp của Việt Nam kinh nghiệm chuyên môn và các chương trình xuất sắc về đào tạo cán bộ quản lý cấp trung và lãnh đạo tương lai cũng như thảo luận về các mối liên kết tiềm năng giữa các cơ quan, tổ chức, quan hệ đối tác thương mại và cộng tác để tăng cường năng lực cho các lãnh đạo tương lai của Việt Nam trong bối cảnh thế giới có nhiều chuyển biến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra nhanh chóng, có những tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến sự phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới.

>>> Xem thêm: Giáo dục Úc soán ngôi Anh vì Brexit

Tự động hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với sự gia tăng của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục xuyên biên giới đã đặt giáo dục đại học của thế giới nói chung và các quốc gia nói riêng thách thức phải đổi mới mô hình, chương trình và phương thức đào tạo.

Hình ảnh có liên quan

Để chuyển các thách thức này thành cơ hội phát triển, Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách đồng bộ để tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có các giải pháp đồng bộ để tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó có các giải pháp nhằm khuyến khích các cơ sở đào tạo của Việt Nam hợp tác với các cơ sở đào tạo và tổ chức nước ngoài trong đào tạo, trang bị kiến thức và kỹ năng quan trọng về quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Với mục tiêu nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về đào tạo nhân lực phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp mới, hội thảo sẽ tạo cơ hội cho 15 trường đại học danh tiếng của Australia gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách, đại diện các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của Australia về phát triển nguồn nhân lực, đào tạo, lãnh đạo, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị, điều hành…

Thứ trưởng Bùi Văn Ga tin tưởng rằng: hội thảo lần này sẽ góp phần củng cố, mở rộng và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác GD&ĐT giữa Việt Nam – Australia;

>>> Xem thêm: Úc tìm cách thúc đẩy giáo dục huấn nghệ quốc tế

Kết quả hình ảnh cho úc việt nam

Theo Thứ trưởng, hợp tác hiệu quả và lâu dài không chỉ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị mà còn đem lại lợi ích to lớn trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại và khoa học kỹ thuật cho cả hai quốc gia Việt Nam – Australia.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.