Các loại thuốc cấm khiến kinh tế Australia tổn thất hơn 3 tỷ USD/năm

Yến Khanh
29/05/2017 20:03
0

Các loại thuốc cấm, đặc biệt là chất kích thích methamphetamine, khiến nền kinh tế Australia hàng năm tổn thất 4,4 tỷ AUD (3,28 tỷ USD).

Newsvietuc - Theo báo cáo về hậu quả đối với người Australia sử dụng methamphetamine của Viện tội phạm học Australia (AIC), methamphetamine (còn được gọi “đá”) có giá trị ngoài chợ đen là 600.000 AUD/kg.

Kết quả hình ảnh cho ma túy

Báo cáo của AIC cho thấy loại chất kích thích này không chỉ gây hại đối với người sử dụng và gia đình họ mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế “xứ sở chuột túi” (trên phương diện chăm sóc y tế, tội phạm,...).

>>> Xem thêm: Melbourne: Một người Việt bị bắt giữ sau cuộc đột kích tụ điểm ma túy ở St Albans

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Michael Keenan nhận định ma túy đá là một tai họa đối với xã hội Australia, với số người sử dụng tăng 23% trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2013.

Báo cáo của AIC chỉ ra rằng những người sử dụng ma túy đá thường là người độc thân, nam giới, những người đến từ khu vực kinh tế - xã hội thấp.

Chính phủ Australia đang đầu tư gần 300 triệu AUD (223,5 triệu USD) để hỗ trợ các hành động trong khuôn khổ Chiến lược hành động quốc gia về ma túy đá.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận