Các hãng hàng không Trung Đông tăng cường kiểm tra hành lý đối với các hành khách đến Úc

Yến Khanh
04/04/2017 00:28
0

Các hãng hàng không Trung Đông là Emirates và Etihad trong tuần này sẽ tăng cường kiểm tra hành lý đối với các hành khách đến Úc để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về phát hiện chất nổ.

Newsvietuc - Úc vào cuối tuần trước tuyên bố sẽ gia tăng kiểm tra hành lý đối với các chuyến bay từ Dubai và Abu Dhabi ở UAE cũng như Doha (Qata)r.

Trong khi chỉ thị mới không đề cập lệnh cấm thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại thông minh được Mỹ, Anh áp dụng trước đó, nhiều khả năng hành khách xuất phát từ các phi trường trên sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên thiết bị điện tử cá nhân.

Úc, Anh, Mỹ siết chặt khâu soi hành lý từ Trung Đông /// Reuters

Emirates và Etihad Airways, hai hãng hàng không lớn nhất tại Trung Đông, cho biết các biện pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 6.4.

>>> Xem thêm: Chiến tranh băng đảng Trung Đông, nổ súng trên khắp Melbourne

“Chỉ thị từ Úc yêu cầu tăng thêm biện pháp kiểm tra ở phi trường, nhưng không có nội dung giới hạn thiết bị điện tử lên cabin”, Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên Emirates cho biết.

Biện phát siết chặt an ninh của Úc được áp dụng cho các chuyến bay thẳng của các hãng Emirates, Etihad, Qatar Airways và Qantas Airways, nhưng không áp dụng cho chiều đi từ nước này.

Kết quả hình ảnh cho hãng hàng không Trung Đông

Kể từ cuối tháng trước, các hãng hàng không Trung Đông đã tìm cách xoay xở trước những lệnh cấm được Anh, Mỹ áp dụng đối với laptop, máy tính bảng…trên các chuyến bay thẳng từ các sân bay chủ chốt của khu vực.

>>> Xem thêm: Úc tăng kiểm tra an ninh các chuyến bay đến từ Trung Đông

Cụ thể, Emirates và Etihad giới thiệu thêm các dịch vụ cho phép hành khách tiếp tục sử dụng thiết bị điện tử từ khi làm thủ tục cho đến khi chính thức lên máy bay còn Qatar Airways tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ laptop miễn phí cho hành khách hạng thương gia đến Mỹ.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.