Các chuyên gia khuyên người dân Úc nên ăn thịt kangaroo nhiều hơn

Yến Khanh
14/09/2017 13:03
0

Với số lượng kangaroo tăng gấp đôi trong những năm gần đây, các chuyên gia đang lo sợ rằng loài động vật này sẽ gây hại cho vật nuôi và làm ảnh hưởng đến đa dạng sinh học.

Newsvietuc - Dữ liệu mới nhất của chính phủ Úc cho thấy số lượng kangaroo ở Úc đã gần đạt tới 50 triệu con.

Trong năm 2016, có gần 45 triệu con kangaroo trên toàn nước Úc, so với 27 triệu vào năm 2010.

Các nhà khoa học cho rằng sự gia tăng đột biến này là do các yếu tố môi trường: lượng mưa nhiều hơn khiến cho thức ăn tự nhiên cũng dồi dào hơn.

Tuy nhiên, theo trang news.com.au, một số chuyên gia giờ đây lại khuyến khích các thợ săn kangaroo nên săn bắn loại thú bản địa này nhiều hơn, và thậm chí nên ăn thịt kangaroo nhiều hơn.

Theo một phúc trình của Bộ Phát triển Bền vững và Môi trường Victoria, kangaroo được xem là một loài thú gây hại. Chúng phá hoại các hàng rào, tranh giành thức ăn, nước uống của vật nuôi, và dẫm nát hoa màu.

Một số kangaroo thậm chí còn đe dọa con người ở những khu vực mà người dân hay cho chúng ăn.

Kết quả hình ảnh cho thịt kangaroo

Garry Hannigan, một nông dân sống gần Broken Hill, Churinga Station, nói với ABC rằng ông ta nhận thấy sự gia tăng của kangaroo trong những năm gần đây.

“Chúng ăn tất cả mọi thứ liên quan tới cỏ. Chúng bắt đầu làm mòn những hàng rào. Tất cả loài cây cỏ đều bị bật gốc.”

David Paton, Phó Giáo sư đến từ Đại học Adelaide, nói rằng người dân nên hỗ trợ cho chương trình kiểm soát số lượng kangaroo, và nên ăn thịt kangaroo nhiều hơn để tránh lãng phí.

“Nếu chúng ta quyết định diệt bớt kangaroo, thì chúng ta sẽ làm điều đó một cách nhân đạo. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nghĩ về cách tận dụng những con kangaroo đã chết.”

>>> Xem thêm: Đặc sản thịt Kangaroo nướng độc nhất vô nhị ở Úc

Ông Paton cũng cảnh báo rằng nước Úc sẽ bị mất đa dạng sinh học nếu chúng ta không sớm giải quyết vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho thịt kangaroo

“Đó không phải là lỗi của những con kangaroo khi chúng trở nên quá dư thừa. Có lẽ đó là do chúng ta đã quá do dự trong việc mạnh tay với chúng, loại bỏ chúng khỏi hệ sinh thái sớm hơn, nhằm ngăn chặn những thiệt hại mà chúng đang gây ra.”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận