Các chuyến bay chậm trễ do biện pháp an ninh siết chặt

Yến Khanh
02/08/2017 09:37
0

Những người đi lại bằng máy bay được khuyến cáo nên dành thêm thời giờ cho việc kiểm soát an ninh thắt chặt tại các phi trường trên toàn quốc Úc, với thời gian khám xét có thể mất đến 3 tiếng đồng hồ cho một vài chuyến bay.

Newsvietuc - Bốn người bị bắt trong đó có hai cha con tại các địa điểm khác nhau ở khu ngoại ô Sydney do cáo buộc âm mưu cho nổ một máy bay.

Các dãy hành khách sắp hàng dài hơn và sự hiện diện đông đảo cảnh sát tại các phi trường trên khắp nước Úc, sau việc khám phá âm mưu cho nổ một chiếc phi cơ chở hành khách.

Kết quả hình ảnh cho sân bay úc

Các biện pháp an ninh đã được gia tăng và hành khách được khuyến cáo nên dành thêm thời giờ để đi qua những vụ kiểm tra nghiêm nhặt, trước khi lên máy bay thuộc các chuyến quốc nội lẫn quốc tế.

Tổng trưởng Nội vụ  Peter Dutton cho biết, có khả năng nhiều biện pháp thay đổi trở nên thường xuyên hơn.

"Các biện pháp an ninh tại phi trường sẽ được áp dụng cho đến khi nào chúng tôi tin rằng việc nầy vẫn còn cần thiết, vì vậy nó có thể kéo dài trong ít lâu, do chúng ta cần xem xét việc thực hiện an ninh tại các phi trường, đặc biệt trong các chuyến bay quốc nội".

>>> Xem thêm: Úc: Các biện pháp an ninh mới sau âm mưu khủng bố tại NSW

"Chúng ta áp dụng vào thời điểm cần thiết để đáp ứng lại các đe dọa mà chúng ta đã biết, thế nhưng có thể có những bài học mà chúng ta có thể áp dụng trong tương lai", Peter Dutton.

Kết quả hình ảnh cho sân bay úc

Trong các biện pháp khác, còn có việc xử dụng hình ảnh trên các giấy tờ, trong các chuyến bay quốc nội cũng được nói đến.

Lãnh tụ đối lập Bill Shorten kêu gọi, chính phủ hãy gia tăng việc chi tiêu cho vấn đề an ninh tại phi trường.

"Khi cần phải chống lại bọn khủng bố và những kẻ gây nguy hại cho đất nước nầy, đảng Tự do và Lao động và tất cả chúng ta đứng cùng trong một chiến tuyến để ngăn chận những chuyện đó và đây là trường hợp mà các biện pháp gia tăng an ninh chúng ta đã bàn luận về việc áp dụng cho các phi trường, sẽ được áp dụng trong một thời gian sắp tới".

"Tôi yêu cầu chính phủ hãy xem xét một cách nghiêm túc, trong việc có thêm một số các tài nguyên nữa", Bill Shorten.

Kết quả hình ảnh cho sân bay úc

"Đó là một nhắc nhở về những nguy hiểm mà chúng ta đối mặt và sự kiện là trong khi chúng ta lo âu về những kẻ hành động lẻ loi, thì vẫn có khả năng một phần nhỏ trong cộng đồng chúng ta có những kẻ đặt các kế hoạch tinh vi hơn thế nầy nữa", Tổng trưởng Tư Pháp Michael Keenan.

Những hành khách bị kẹt trong các biện pháp an ninh mới, đã có những phản ứng lẫn lộn, thế nhưng hầu hết đều đồng ý là họ cảm thấy an toàn.

"Họ bắt giữ mấy tên đó rồi, tại sao còn tiến hành thêm nữa? Đó là ý kiến của tôi".
"Quả là không thể tưởng được, không thể tưởng nổi, thế nhưng vẫn hơn là không được an toàn. Ai cũng muốn đáp chuyến bay an toàn cả".
"Tôi nghĩ nước Úc là một quốc gia rất an toàn và họ làm rất nhiều và chuyện quan tâm nhiều là ở hải ngoại. Thế nhưng quí vị có các biện pháp đề phòng đúng đắn và tất cả chúng ta phải chịu chậm trễ đôi chút. Chị có muốn xếp vào hàng không?".
"Vâng, tôi sắp hàng đây".

Thủ tướng Malcolm Turnbull mới đây đã loan báo việc thành lập Bộ Nội vụ, nhằm chỉ huy cảnh sát liên bang, cơ quan tình báo ASIO, cũng như lực lượng bảo vệ biên giới, quan thuế và di trú.

Tư lệnh cảnh sát liên bang Andrew Colvin trấn an người dân Úc rằng, họ có thể tin tưởng vào tình hình an ninh tại các phi trường.

"Người dân Úc nên tin tưởng vào tình trạng an ninh tại các phi trường".

"Những gì chúng tôi đang làm và những gì quí vị hiện thấy vào lúc nầy, là để chắc chắn rằng có sự cảnh giác thêm nữa, để bảo đảm rằng chúng ta không để sót một khía cạnh nào về an ninh".

"Trong khi mối đe dọa hãy còn, thì đó là những gì chúng ta cần lâm", Andrew Colvin.

Hình ảnh có liên quan

Được biết âm mưu khủng bố liên quan đến một nhóm người, dự tính mang một loại chất nổ đặc biệt lên máy bay.

Một thẩm phán đã cho phép cảnh sát, có thêm thời gian câu lưu các nghi phạm đến 7 ngày để thẩm vấn.

Tuyên bố với đài Sky News, Tổng trưởng Tư Pháp Michael Keenan nói rằng vụ việc nói trên là một nhắc nhở cho mọi người dân Úc là phải cảnh giác.

"Đó là một nhắc nhở về những nguy hiểm mà chúng ta đối mặt và sự kiện là trong khi chúng ta lo âu về những kẻ hành động lẻ loi, thì vẫn có khả năng một phần nhỏ trong cộng đồng chúng ta có những kẻ đặt các kế hoạch tinh vi hơn thế nầy nữa".

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.