Cá sấu, rắn lổm ngổm trên đường Úc trong trận lụt thế kỷ

Yến Khanh
09/02/2019 09:02
0

Trận lụt nghiêm trọng nhất trong vòng 100 năm qua ở Australia khiến cá sấu và rắn tràn cả ra đường, gây hốt hoảng cho nhiều cư dân.

Lượng mưa kỷ lục lên tới gần 60 cm trút xuống bang Queensland ở đông bắc Australia vào tuần trước, khiến nhà chức trách phải phát động sơ tán khẩn cấp. Hàng trăm người buộc phải rời bỏ nhà cửa ở quanh Townsville, thành phố ven biển Queensland đang trải qua ngập lụt chưa từng có, Washington Post hôm 5/2 đưa tin.

Kết quả hình ảnh cho Cá sấu, rắn lổm ngổm trên đường Australia trong trận lụt thế kỷ

Trận lụt lịch sử cũng cuốn theo cá sấu và rắn, theo khuyến cáo do nhà chức trách đưa ra hôm 4/2. Một số cư dân chia sẻ ảnh chụp cá sấu ở những môi trường sống vốn thuộc về con người như trên đường vào garage, bãi cỏ trước nhà hoặc trên thân cây đổ. Nhà chức trách Queensland khuyến cáo cá sấu và rắn có thể xuất hiện ở những nơi không ngờ tới do ngập lụt.

"Cá sấu thích vùng nước lặng và chúng có thể di chuyển loanh quanh để tìm kiếm một nơi yên tĩnh chờ lũ rút. Chúng có thể bò qua đường và tới những nơi chưa từng bắt gặp trước đây", Leeanne Enoch, Bộ trưởng Môi trường, cho biết.

Enoch cũng cảnh báo cư dân cần đề phòng rắn bởi chúng rất giỏi bơi lội. "Nếu bạn trông thấy rắn, đừng tìm cách bắt hoặc chuyển chúng ra chỗ khác. Tốt nhất là để mặc con rắn và làm việc của bạn hoặc liên lạc với chuyên gia bắt rắn địa phương nếu cần trợ giúp", bà Enoch nhấn mạnh.

Kết quả hình ảnh cho Cá sấu, rắn lổm ngổm trên đường Australia trong trận lụt thế kỷ

Nước lũ đe dọa nhấn chìm 20.000 ngôi nhờ ở Townsville, thành phố khoảng 175.000 dân. Hôm 3/2, các nhà chức trách quyết định mở cửa xả lũ của đập sống Ross để dẫn nước, khiến 2.000 hộ khác bị lụt. Cục khí tượng Queensland cảnh báo nguy cơ ngập lụt trong vùng sẽ kéo dài hết tuần này và sang tuần sau.

>>> Xem thêm: Úc: Hơn 100 triệu đô tiền bồi hoàn Medicare chưa được chuyển đến khách hàng

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận