Bùng phát dịch bệnh, hàng trăm hành khách bị viêm dạ dày cấp tính

News Việt Úc
04/02/2016 20:19
0

NVU – Có hơn 150 hành khách gần như gục ngã do bị đau dạ dày trên một con tàu cập bến tại Sydney, sau chuyến đi dài 12 ngày đến New Zealand.

[caption id="attachment_13634" align="aligncenter" width="681"]1 Hơn 150 hành khách cùng bị đau dạ dày nặng trên du thuyền cao cấp Sydney[/caption] Tàu du lịch “Diamond Princess” cập bến tại Circular Quay vào sáng thứ năm, với 158 hành khách đang bị viêm dạ dày. Cơ quan y tế địa phương Đông Nam Sydney cho biết, các hành khách và một số nhân viên trên tàu bị một cơn đau dữ dội hành hạ và điều đó gây sự chú ý cho bác sĩ của tàu, họ chuẩn đoán mọi người bị viêm dạ dày. Được biết, không có trường hợp khẩn cấp nào cần phải lên bờ để điều trị cũng như vẫn chưa có người nào buộc phải nhập viện. Một hành khách nói với truyền thông rằng: cô phải nằm liệt giường chỉ một ngày sau khi xuất hiện nôn mửa, nhưng các nhân viên trên tàu đã chăm sóc cô cho biết, cô "thực sự trông rất khỏe". [caption id="attachment_13635" align="aligncenter" width="718"]dịch bệnh Con tàu trở về từ New Zealand[/caption] Một người khác cho biết virus lây lan rộng như vậy là do một số người bị mắc phải đã không hề thông báo trong nhiều ngày. "Chúng tôi được biết nhiều người đã không cho biết họ đã mắc bệnh trong khoảng bốn ngày, làm những người khác cũng bị lây nhiễm bệnh. Tôi đã quay lại và khử trùng tất cả mọi thứ" một hành khách nói. Con tàu vừa hoàn thành một hành trình dài 12 ngày đến New Zealand với hơn 2.800 hành khách trên tàu. Sự bùng phát dịch bệnh đã được kiềm chế, với khoảng chỉ 35 hành khách là còn bị ảnh hưởng bởi cơn đau dạ dày khi tàu cập cảng Sydney, Princess Cruises cho biết trong một tuyên bố. [caption id="attachment_13636" align="aligncenter" width="718"]viêm dạ dày Tàu neo đậu tại Circular Quay sáng nay[/caption] Princess Cruises cho biết: Những hành khách mới của chuyến tàu sau đó tại Sydney bị trì hoảng giờ lên tàu trong thời gian ngắn do công việc làm sạch và khử trùng con tàu. Trong tháng trước, vài sự cố bệnh liên quan tới dạ dày cũng đã xảy ra trên các tàu du lich. Hành khách trên tàu "P & O Pacific Eden" gọi nó là một "thảm họa trên mặt nước" sau khi có khoảng 50 trong số 1500 người trên tàu bị viêm dạ dày cấp tính vào mùa Giáng sinh vừa rồi. Giữa tháng 12 năm trước, 182/3566 hành khách trên tàu du lịch Explorer of the Seas cũng bị mắc phải các cơn đau dạ dày nghiêm trọng. Bảo Xuyên / Newsvietuc     Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.