Brisbane là một trong những thành phố có giá nhà dễ chịu nhất nước Úc

Yến Khanh
02/06/2017 21:10
0

Trang Domain gọi Brisbane là "một mẫu mực cho khả năng chi trả nhà ở", với 92 khu vực có giá nhà trung bình (median price) nằm trong sức mua của người mua nhà lần đầu, tức là dưới $392,000.

Newsvietuc - Trưởng nhóm phân tích dữ liệu của Domain Group, bà Nicola Powell, cho biết những người mua nhà lần đầu ở Brisbane đang có một viễn cảnh rất tốt đẹp.

"Tôi cho rằng đây là một trong những thị trường địa ốc tốt nhất đối với người mua nhà lần đầu, xét trên toàn bộ tiểu bang và vùng lãnh thổ," bà nói.

"Những người mua nhà lần đầu ở Brisbane có được sự lựa chọn tốt nhất."

Sự so sánh này là hiển nhiên so với Sydney: Mặc dù người mua nhà lần đầu tại Sydney có sức mua mạnh hơn, chỉ có 18 khu vực có giá nhà trung bình nằm trong khả năng chi trả, và những khu vực này thường nằm cách khu trung tâm đến 100km.

Thế nhưng ngay cả khi so với Hobart, nơi có giá nhà khá dễ chịu, thì người dân Brisbane vẫn có nhiều lợi thế hơn.

"Ở Tasmania, những người mua nhà lần đầu chỉ phải trả mức giá trung bình khoảng $317,521," bà Powell nói. "Nhưng chỉ có 24 khu vực nằm trong Greater Hobart." 

>>> Xem thêm: Nhiều thành phố ở Úc đang đón những ngày lạnh nhất trong năm

Greater Brisbane có đến 81 khu vực với mức giá trung bình vừa phải, trong đó Brendale là rẻ và nằm gần trung tâm nhất, chỉ cách CBD có 20km và có giá trung bình $259,750. 

Ông Daniel Cohen, GIám đốc của tổ chức First Home Buyers Australia, cho rằng đây là một tin tốt lành cho người dân Queensland.

Kết quả hình ảnh cho Brisbane

"Những người mua nhà lần đầu ở Brisbane có rất nhiều lợi thế so với những thành phố thủ phủ khác tại Úc, khi có nhiều lựa chọn về địa điểm cũng như loại nhà ở," ông nói.

Ông Cohen cho biết những người mua nhà tại Brisbane không thích những ngôi nhà cách khu trung tâm quá 20km.

"Địa điểm vẫn là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến quyết định của người mua nhà, và họ muốn nó nằm gần nơi họ làm việc hoặc học tập," ông nói. 

"Hai mươi cây số là quá xa so với mức trung bình tại Brisbane." 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!