Blogger nổi tiếng của Úc hướng đẫn cách sử dụng thùng rác sau lệnh cấm túi nilon

Yến Khanh
24/06/2018 10:58
0

Một hướng dẫn đơn giản làm thế nào để tránh lót thùng rác của bạn bằng túi nilon đã lan truyền sau khi các siêu thị lớn quyết định loại bỏ các túi nilon dùng một lần.

Newsvietuc - Vào năm 2013, chuyên gia cố vấn và quản lý chất thải tại Perth, cô Lindsay Miles đã viết một blog có tên “Cách lót thùng rác của bạn mà không cần dùng túi nilon”, tại đây cô này hướng dẫn cách sử dụng báo cũ thay thế.

“Một lý lẽ thường dùng – hoặc thậm chí biện minh – cho việc sử dụng túi nhựa là, ‘tôi có thể tái sử dụng túi của tôi, tôi sử dụng chúng để lót thùng rác của tôi’, Lindsay đã viết trên blog của mình, Treading My Own Path.”

Lindsay Miles là một nhà tư vấn về chất thải có trụ sở tại Perth và là một nhà giáo dục. Nguồn: Supplied / Treadingmyownpath.com

Có một điều là đó không phải tái chế. Nó thậm chí còn không phải tái sử dụng. Nó vẫn bị đem đến bãi rác, cùng với rác bên trong. ”

Thay vào đó, cô đề xuất rằng các tờ báo cũ có thể được sử dụng dễ dàng để lót vào thùng rác.“Khi thùng rác gần đầy, bạn chỉ gói thành một bọc rác và đổ vào thùng rác ở bên ngoài,” cô hướng dẫn.

“Điều tuyệt vời là những tờ báo này thường được làm từ giấy tái chế.”

Nhưng sau đó mọi người bắt đầu hỏi cô ấy: chúng ta không phải chặt cây để sử dụng giấy sao? Thế còn chất thải lỏng , chúng có thể làm cho các tờ báo ướt sũng?

“Mọi người nói với tôi ‘ừm, tôi không có báo’, hay ‘tại sao bạn lại chặt cây?’ “, Lindsay nói.

“Vì vậy, tôi đã viết một bài mới, chỉ một vài tuần trước, đi kèm với nhiều giải pháp.”

Dưới đây là một số mẹo của Lindsay:

– Không sử dụng lót rác hoàn toàn bằng báo.

– Lót thùng rác của bạn bằng các vật liệu khác như bìa cứng hoặc túi giấy cũ.

– Lót thùng rác của bạn bằng túi có thể phân hủy được chứng nhận.

– Lót thùng rác của bạn bằng miếng lót nhựa tái chế.

– Bọc thức ăn thừa vào giấy và bỏ vào tủ đá cho đến ngày vứt rác.

– Chất thải lỏng không nên cho vào thùng rác.

Mặc dù Lindsay nói rằng cô không còn mua sắm ở các chuỗi siêu thị, mà mua sản phẩm của nông dân địa phương, nhưung cô hoan nghênh quyết định của Coles và Woolworths khi loại bỏ các túi nilon dùng một lần.

“Đó là một sự thay đổi lớn đối với họ và tôi nghĩ rằng các siêu thị đang thực sự xem xét cách giảm lượng bao bì của họ,” cô nói.

“Những điều này không thể thay đổi trong một đêm; mọi thứ cần thời gian thay đổi từ từ.”

Nhưng đây cũng là vấn đề thay đổi hành vi trong người tiêu dùng, cô nói.

>>> Xem thêm: Úc: Người tiêu dùng than trời, chỉ trích Woolworths trong những ngày đầu áp dụng lệnh cấm túi nilon

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.