Biển Úc bất ngờ rực sáng màu xanh lam kỳ diệu

Yến Khanh
16/11/2017 11:02
0

Một vùng biển ngoài khơi thuộc bang Tasmania, phía Tây Australia trở thành tâm điểm chú ý vì nước phát ra ánh sáng màu xanh lam kỳ diệu

Newsvietuc - Theo tờ news au, khi tới vùng biển này khách du lịch như được trải nghiệm vùng đất thiên đường. 

Vùng biển chuyển màu xanh kỳ diệu

Một vùng biển mà nước có khả năng phát ra ánh sáng xanh rất kỳ diệu. Nhiếp ảnh gia Brett Chatwin, một người đã định cư một khoảng thời gian khá lâu tại vùng biển này rất may mắn được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này. 

Ông cho biết bản thân có cơ hội chứng kiến biển chuyển màu xanh trong vòng 10 phút và đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tận mắt chứng kiến những cảnh tượng đẹp đẽ và kỳ diệu vô cùng đến như vậy.

Ông nói: "Tôi thật may mắn được chứng kiến một phần đẹp nhất của thế giới".

Hiện tượng này chỉ xảy ra ở duy nhất tại vùng biển của Australia vào những thời điểm khác nhau.

Các chuyên gia cho biết quang học trong thiên nhiên là một hiện tượng vô cùng thú vị và tuyệt vời. Vùng biển đặc biệt này xuất hiện hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này là do sự tập trung của các tảo đơn bào và sinh vật phù du có khả năng phát sáng.

Quang học dưới nước hiếm có này khiến nhiều người liên tưởng đến những hình ảnh chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tảo phát triển trong điều kiện biển yên tĩnh, ấm áp và nếu bị xáo trộn sẽ tạo ra hiệu ứng lấp lánh trên mặt nước. Sự xuất hiện của hiện tượng quang học dưới nước này chịu ảnh hưởng của các dòng hải lưu và sự nóng lên của nước trong lòng đại dương. 

>>> Xem thêm: Thảm họa thời trang ‘ninja’ của Trung Quốc đổ bộ ‘tấn công’ bãi biển Úc

Hiện tượng phát quang sinh học này từng xuất hiện một lần duy nhất tại cảng Sydney vào năm 1860.  Đến năm 2000, nó lại xuất hiện trôi theo các dòng hải lưu về phía Nam, đến bây giờ người ta lại thấy nó xuất hiện tại Tasmania.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.