Bị tin tặc tấn công, nhiều bệnh viện ở Úc và Mỹ phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Yến Khanh
07/10/2019 05:14
0

Nhiều bệnh viện lớn ở Úc và Mỹ đã phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới (trừ trường hợp cấp cứu cực kỳ nguy cấp) bởi phần mềm tống tiền từ tin tặc.

Báo Việt Úc - “Tội phạm đang hạn chế khả năng sử dụng máy tính của chúng tôi”, các quan chức bệnh viện cảnh báo.

Kết quả hình ảnh cho Bị tin tặc tấn công, nhiều bệnh viện ở Úc và Mỹ phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân

10 bệnh viện, trong đó có 3 bệnh viện ở Alabama (Mỹ) và 7 bệnh viện ở Úc, đã bị mã độc tấn công. 3 bệnh viên trong hệ thống DCH Health System ở Alabama ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới từ hôm 1/10.

“Chúng tôi đang thực hiện quy trình khẩn cấp nhằm đảm bảo tính mạng bệnh nhân luôn an toàn khi không có máy tính”, đại diện của DCH nói trong thông cáo báo chí.

Các bệnh viện DCH Regional Medical Center ở Tuscaloosa, Northport Medical Center, và Fayette Medical Center chỉ tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch. Xe cấp cứu được lệnh chuyển bệnh nhân tới bệnh viện khác khi có thể. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại DCH buộc phải chuyển viện khi họ đã ổn định.

Chi tiết về mã độc chưa được công bố. Phần mềm này thường mã hoá ổ cứng lưu trữ dữ liệu và hệ thống máy tính. Nạn nhân chỉ nhận được khóa giải mã khôi phục hệ thống khi trả tiền chuộc, thường bằng bitcoin hoặc loại tiền ảo khác. Trong một số trường hợp, vẫn có thể giải mã nếu không trả tiền chuộc.

Nguồn: vietnamnet

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!