Bị gây gổ trên đường, hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia Úc

Yến Khanh
30/04/2018 13:10
0

Một vụ tấn công ác liệt trên đường phố ở Adelaide đã thôi thúc các chuyên gia tư vấn cho các tài xế làm thế nào để tự bảo vệ an toàn của bản thân khi ở ngoài đường.

Newsvietuc - Sự việc đáng sợ, xảy ra tại giao lộ Lockey phía tây Adelaide, đã được một nhân chứng ghi hình lại.

Một tài xế nhảy ra khỏi chiếc xe van màu trắng và chạy về phía chiếc ô tô màu đỏ hoặc góc đường Tapleys Hill và Sir Donald Bradman Drive, chửi mắng về phía cửa lái.

Theo một cuộc khảo sát thì 88% tài xế Úc bị gây gổ trên đường. Ảnh: 9News

Không rõ anh này có quan hệ gì với người phụ nữ hay không. Cô này sau đó đã ra khỏi xe để chụp ảnh biển số xe của người đàn ông.

Điều đó khiến anh ta nổi giận. Một lần nữa, anh ta quay lại phía người phụ nữ trong khi những tài xế khác cố ngăn lại.

Người phụ nữ này đã báo cáo vụ việc lên cảnh sát. Các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và kêu gọi những nhân chứng hãy cung cấp cho họ thông tin.

RAA, cơ quan của các tài xế bang, đã tiến hành một cuộc khảo sát cho thấy 88% lái xe Nam Úc đã bị “gây hấn” khi đi trên đường.

– 49% bị mắng chửi

– 57% bị tông vào đuôi xe

– 64% cảm thấy bị đe dọa vì cử chỉ ngón tay thối

– 60% đã nhận những tiếng còi hung hăng

Richard Butler của RAA nói rằng có những điều rất đơn giản mà tài xế có thể làm để tự vệ.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất cần nhớ là nếu bạn cảm thấy mình mắc lỗi trên đường, hãy thừa nhận, một cái vẫy tay đơn giản thôi cũng giúp hạ nhiệt tình hình”, ông Butler nói.

“Nếu bạn gặp một tình huống gây hấn, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng những nguyên tắc lái xe phòng thủ: lái bình tĩnh, để người ta vượt bạn và để họ đi lối của mình”.

“Nếu họ tiếp tục bám theo, chúng tôi khuyên bạn lái xe tới khu vực đông dân, ở đâu có CCTV chẳng hạn như một đồn cảnh sát hoặc một servo”.

Và những gì bạn cần làm là đừng ra khỏi xe. “Hãy ở trong xe, khóa cửa lại nếu cần”, ông nói.

>>> Xem thêm: Hàng trăm sinh viên Úc phải sơ tán vì sầu riêng thối

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.