Bé trai người Úc tử nạn trong cuộc khủng bố kinh hoàng tại Barcelona

Yến Khanh
23/08/2017 13:54
0

Gia đình của bé trai người Úc là Julian Cadman xác nhận em bé 7 tuổi đã thiệt mạng, trong số 13 người chết trong vụ tấn công khủng bố ở Barcelona. Em nầy chết khi một chiếc xe van phóng nhầu vào đám đông, tại khu thương mại nhộn nhịp Las Ramblas ở Barcelona.

Newsvietuc - Tin tức nầy được biết, khi cảnh sát Tây ban Nha thiết lập hàng chục rào cản trên các đường xá thuộc vùng tây bắc nước nầy, với hy vọng sẽ bắt được nghi can đào tẫu trong tiểu tổ 12 người, vốn tổ chức 2 vụ tấn công bằng xe hơi hồi cuối tuần qua.

Thông cáo của gia đình của bé trai người Úc Julian Cadman công bố cho biết, em nầy sẽ được nhớ đến như là một bé trai năng động, vui tươi và dạn dĩ.

Mọi người cầu nguyện trong thánh lễ tại Vương cung thánh đường Sagrada Famalia (Sergio Barrenechea - POOL)

Em đã thất lạc với người mẹ bị thương nặng là bà Jom, trong vụ tấn công bằng xe van xảy ra hôm thứ năm, trên đại lộ đông người của khu vực Las Ramblas.

Bà nầy vẫn còn ở trong bệnh viện và là một trong số 100 người bị thương nặng trong vụ nói trên.

Một phụ nữ khác đã chết trong một vụ tấn công riêng rẻ tại một khu du lịch kế cận, trong khi 5 kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết.

Tin tức về cái chết của em bé 7 tuổi người Úc được biết, khi cảnh sát Tây ban Nha thiết lập các rào cản trên đường xá ở vùng tây bắc nước nầy, với hy vọng bắt được một nghi can đã đào tẫu vốn là thành viên của một tiểu tổ dính líu đến 2 vụ tấn công bằng xe hơi.

Kết quả hình ảnh cho Bé trai người Úc tử nạn tại Barcelona

Cảnh sát cho biết họ tin rằng, nhóm nầy đã đặt kế hoạch chất đầy chất nổ lên chiếc xe van, rồi tổ chức vụ tấn công qui mô vào thủ phủ của xứ Catalonia và cảnh sát cũng xác nhận đã cho nổ hơn 100 bình gas, được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Alcanar.

Tư lệnh cảnh sát Catalonia là ông Josep Luis Trapero cho biết, ông không thể loại trừ khả năng là nghi can đã trốn sang Pháp.

“Chúng tôi hiện giúp đỡ lực lượng an ninh quốc gia chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát biên giới, đó là Vệ binh và cảnh sát quốc gia, cùng theo dõi sự di chuyển của mọi người và kiểm soát nếu cần”.

“Việc nầy rõ ràng không loại trừ khả năng là một số người có thể dùng một xe hơi và tôi không cho rằng chúng tôi có tin tức đặc biệt nào, thế nhưng đó là một khả năng là họ có thể vượt qua biên giới bằng một số phương tiện nào đó”, Josep Luis Trapero.

>>> Xem thêm: Nước Úc cầu nguyện trong nỗ lực tìm kiếm cậu bé ở Sydney mất tích trong vụ khủng bố Barcelona

Kết quả hình ảnh cho Bé trai người Úc tử nạn tại Barcelona

Quốc vương Felipe và Hoàng Hậu Letizia của Tây ban Nha đã tham dự thánh lễ tưỡng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công, được tổ chức tại Vương cung thánh đường Sagrada Familia.

_____________

“Mọi chuyện liên quan đến ông ta cũng bình thường, không có một hành động nào bất thường cả, chẳng có điều gì kỳ lạ và cũng chẳng có một lời lẽ cực đoan nào, mà tất cả đều hoàn toàn bình thường”, Ali Yassine.

_____________

Bộ trưởng Nội vụ Tây ban Nha là ông Mariano Rajoy và các nhà lãnh đạo địa phương cũng tham dự buổi cầu nguyện, do Tổng Giám Mục Barcelona là Hồng Y Juan Jose Omella, đọc thông điệp phân ưu của Đức Giáo Hoàng Phăng xi cô gởi đến, trên chính điện thoại di động của đức Hồng Y.

Kết quả hình ảnh cho Bé trai người Úc tử nạn tại Barcelona

“Đức Giáo Hoàng Phăng xi cô bày tỏ sự đau buồn của Ngài đến các nạn nhân đã thiệt mạng trong những hành động hết sức vô nhân đạo và Ngài ngõ lời ước muốn hoà bình vĩnh cửu ở mọi nơi”.

“Trong giờ phút đau buồn nầy, Ngài bày tỏ sự hỗ trợ và gần gũi với những người bị thương, các gia đình và mọi người ở Catanonia và Tây ban Nha”,Hồng Y Juan Jose Omella.

Cảnh sát hiện truy lùng một người đàn ông gốc Maroc 22 tuổi bị tình nghi lái chiếc xe van, đó là Younes Abouyaaqoub.

Cảnh sát cho biết một trưởng giáo tên là Abdelbaki Es Satty, cũng có tên trong số các nghi can.

Người ta tin rằng ông nầy đã tẩy não các thanh thiếu niên tại Ripoll, một thị trấn nhỏ bé dưới chân rặng núi Pyrénées, nơi 4 nghi can bao gồm Younes Abouyaaqoub sinh trưởng hay có thời niên thiếu tại đây.

Cư dân theo Hồi giáo nầy tại thị trấn Ripoll nói rằng, cộng đồng không thấy điều chi khả nghi cho thấy, những người nầy sẽ tổ chức cuộc tấn công như vậy.

Kết quả hình ảnh cho Nước Úc cầu nguyện trong nỗ lực tìm kiếm cậu bé ở Sydney mất tích trong vụ khủng bố Barcelona

“Họ chỉ là những người bình thường với công việc và cuộc sống chẳng có gì khác, chúng tôi chẳng thấy họ đi ra ngoài chơi khuya. Không ai nghi ngờ điều gì từ những người nầy, không ai tin những gì đã xảy ra, cũng như tin rằng có ai đã tẩy não họ”.

Các nhà lãnh đạo của cộng đồng Hồi giáo bày tỏ sự kinh ngạc và không tin vào những chuyện xảy ra.

Người đứng đầu hiệp hội Hồi giáo Ripoll là ông Ali Yassine cho biết, ông không bao giờ thấy bất cứ dấu hiệu nào về những chuyện như thế nầy xảy ra cả.

“Ông ta là một người bình thường, nói năng hay cầu nguyện cũng bình thường và hay trợ giúp trong buổi lễ vào ngày thứ sáu”.

“Mọi chuyện liên quan đến ông ta cũng bình thường, không có một hành động nào bất thường cả, chẳng có điều gì kỳ lạ và cũng chẳng có một lời lẽ cực đoan nào, mà tất cả đều hoàn toàn bình thường”, Ali Yassine.

Kết quả hình ảnh cho Nước Úc cầu nguyện trong nỗ lực tìm kiếm cậu bé ở Sydney mất tích trong vụ khủng bố Barcelona

Đó là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Tây ban Nha, trong hơn một thập niên qua.

Nhóm IS lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tấn công và nếu đúng như vậy, thì đây là vụ tấn công đầu tiên của IS tại Tây ban Nha, trong khi vụ nổ trên xe lửa tại thủ đô Madrid năm 2014 là do các phần tử El Qada chủ mưu.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận