Bé gái gốc Việt bị u não không thể đủ tiền để trở về Úc, sau khi có lúc tưởng rằng đã khỏi bệnh

Yến Khanh
04/06/2018 12:14
0

Một gia đình gốc Việt ở Perth đang kêu gọi giúp đỡ để đưa cô con gái nhỏ của mình trở về nhà, sau khi cô bé được điều trị u não ở Mexico.

Newsvietuc - Bé Annabelle Nguyen, 5 tuổi, được chẩn đoán bị u não vào năm 2015 và khi đó đã được thông báo là không thể sống qua sinh nhật lần thứ tư của mình.

Theo một trang GoFundMe, mẹ của Annabelle, cô Sandy, cho biết rằng cô nhận thấy con gái mình “đang dụi mắt gần như mỗi đêm, và thường tỉnh giấc rồi hét lên và khóc”.

Cô Nguyen đã nhanh chóng đưa con gái mình đến bệnh viện, và sau đó bé Annabelle được chẩn đoán là bị khối u ở não. Gia đình họ đã thử Đông y ở Việt Nam, nhưng không mang lại kết quả, và vì vậy đã bất chấp những lời can ngăn để đưa cô bé đến Mexico điều trị.

Cô Sandy và anh Choong Nguyen đã bán tất cả mọi thứ, bao gồm cả nhà của họ, để bé Annabelle có thể tới Mexico và trải qua điều trị ung thư thử nghiệm. Nó đã tiêu tốn của họ hàng trăm nghìn đô.

Vào tháng 2, các bác sĩ ở Mexico nói gia đình bé Annabelle rằng căn bệnh của cô bé đã biến mất.

“Tôi đã không biết phải nói gì, tôi không thể nói được bất cứ điều gì. Tôi không khóc, tôi cũng không cười, tôi đã không làm bất cứ điều gì. Tôi chỉ tỏ ra kiểu như là ‘Các anh có đang nghiêm túc không?’”, cô Nguyen nói với 7 News.

“Không còn khối u, không còn hoạt động nào của nó trong não của con bé vào lúc này, nên chúng tôi rất biết ơn và rất hạnh phúc.”

Tuy nhiên, sau đó các khối u của bé Annabelle đã quay trở lại. Cô Nguyen viết trên Facebook hôm thứ Tư rằng con gái mình đã bị hôn mê sâu trong 26 ngày.

“Con bé đã không tỉnh dậy từ khi đó và ngày càng khó khăn hơn khi phải chứng kiến con bé như vậy mỗi ngày”, cô viết.

“Điều đó gần như không thể chịu nổi, nhưng Annabelle là một cô bé rất mạnh mẽ và con bé không muốn thấy chúng tôi khóc. Rất khó để dỗ em gái của con bé ngủ vào ban đêm và Annabelle phải ở ngay bên cạnh con bé. Tôi nhớ mỗi lần làm bữa sáng cho con bé mỗi sáng. Tôi nhớ tiếng cười khúc khích của con bé.”

Khi tài chính đã cạn kiệt, gia đình họ đang kêu gọi giúp đỡ để đưa bé Annabelle về nhà, theo tờ The Sunday Telegraph đưa tin. Họ không thể đủ khả năng để giữ cô bé ở lại Mexico và cũng không thể đủ khả năng đưa cô bé quay trở lại Úc vì Annabelle cần một thiết bị thở.

Cô Sandy đã phải liên lạc với Chính phủ Úc để mong nhận được sự giúp đỡ để quay trở về nhà.

“Chúng tôi không thể đủ khả năng tài chính cho bất cứ điều gì, chúng tôi hoàn toàn hết tiền, hoàn toàn phá sản”, cô nói với tờ báo.

“Chúng tôi không thể ở lại, nhưng cũng không thể rời đi. Tôi muốn đưa Annabelle trở lại Úc để được chăm sóc tốt hơn và có cơ hội được sống.”

Bộ Ngoại giao và Thương mại nói với Yahoo7 trong một tuyên bố rằng “đang hỗ trợ lãnh sự cho một gia đình người Úc ở Monterrey, Mexico”.

“Do các nghĩa vụ riêng tư, chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin,” phát ngôn viên cho biết.

Xem thêm: Bé gái gốc Việt khỏi un.g thư não một cách kỳ diệu nhờ dám thực hiện phương pháp điều trị nguy hiểm

Bé gái người Úc gốc Việt được chẩn đoán là bị khối u não không thể chữa trị được, giờ đã khỏi bệnh ung thư một cách kỳ diệu sau khi đến Mexico để điều trị.

Gia đình của bé Annabelle Nguyen, 5 tuổi, đã được cho biết rằng cô bé chỉ có thể sống thêm vài tháng. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định không chấp nhận những lời khuyên y khoa ở Úc để tìm cách điều trị thử nghiệm ở nước ngoài.

Nhưng các bác sĩ ở Úc đã kêu gọi gia đình họ nên thận trọng, và nói rằng phương pháp này chưa được chứng minh, đắt và cũng rất nguy hiểm.

Bé Annabelle đã được dự báo là không thể sống qua sinh nhật lần thứ tư của mình, khi có một khối u nằm trong não của cô bé.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, các bác sĩ ở Mexico đã nói với bố mẹ cô bé rằng khối u đã tiêu biến hoàn toàn.

“Tôi đã không biết phải nói gì, tôi không thể nói được bất cứ điều gì. Tôi không khóc, tôi cũng không cười, tôi đã không làm bất cứ điều gì. Tôi chỉ tỏ ra kiểu như là ‘Các anh có đang nghiêm túc không?’”, cô Nguyen nói.

Các bác sĩ tại Perth đã nói rằng bé Annabelle chỉ có thể sống thêm được 9 tháng, sau khi cô bé được chẩn đoán mắc u thần kinh đệm cầu não lan tỏa.

Cô Sandy và anh Choong Nguyen đã bán tất cả mọi thứ, bao gồm cả nhà của họ, để bé Annabelle có thể tới Mexico và trải qua điều trị ung thư thử nghiệm.

Các bác sĩ ở Monterrey đã tiêm cho cô bé một hỗn hợp các loại thuốc hóa trị liệu thông qua một ống thông đặt vào động mạch, được truyền đến khối u não.

Cô Nguyen nói: “Không còn khối u, không còn hoạt động nào của nó trong não của con bé vào lúc này, nên chúng tôi rất biết ơn và rất hạnh phúc.”

Việc điều trị này không được thực hiện ở hầu hết các nơi trên thế giới, bao gồm cả Úc, vì không có nghiên cứu chứng minh nó có thể mang lại kết quả.

Tiến sĩ Nick Gottardo nói: “Cần phải thận trọng với những phương pháp điều trị như thế này. Hầu hết nó đều mang lại kết quả xấu.”

Bé Annabelle đã trải qua 10 phương pháp điều trị với chi phí hơn 300,000 đô. Bố mẹ cô nói rằng họ đã không hề thấy bất kỳ kết quả nào, và phải cho đến lần điều trị thứ 7 thì mọi thứ mới tiến triển.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn sẽ chưa kết thúc đối với gia đình họ. Họ sẽ vẫn còn 3 tháng điều trị theo các phương pháp ở Mexico và có lẽ vẫn sẽ phải theo dõi sức khỏe của cô bé cả đời.

>>> Xem thêm: Dân Úc được cảnh báo đặc biệt cẩn thận với sự nguy hiểm của loài chó hoang Dingo

Nguồn: 7 news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận