Bất ngờ lớn khi rượu vang Úc giành được danh hiệu rượu vang ngon nhất thế giới

Yến Khanh
30/09/2017 12:58
0

Hãy quên việc chi hàng trăm đô cho một chai rượu từ Pháp hoặc Ý đi – bạn sẽ có thể tìm thấy chai rượu vang ngon nhất ngay tại Úc chỉ với giá 30 đô.

Newsvietuc - Hãy quên đi Tuscany, Bordeaux và thậm chí cả vùng rượu vang Marlborough ở New Zealand. Bởi Úc đã thêm một lần nữa giành được danh hiệu về rượu vang, và thậm chí còn với mức giá cực kỳ phải chăng nữa.

Hình ảnh có liên quan

Bảng xếp hạng toàn cầu những loại rượu và nhà máy rượu hàng đầu được Hiệp hội các Nhà văn và Nhà báo Rượu Thế giới (WAWWJ) công bố hàng năm. Đây là cuộc tranh đua của hơn 50,000 nhà sản xuất và 700,930 loại rượu vang thuộc 80 cuộc thi về rượu vang trên khắp thế giới.

Danh sách này nhìn vào số danh hiệu mà từng loại rượu và nhà máy rượu giành được qua các năm và rồi dành tặng thêm một danh hiệu cho nhà vô địch.

Kết quả khá bất ngờ khi loại rượu dành được nhiều danh hiệu nhất thế giới lại đến từ nước Úc – chai Jaraman Shiraz 2014 của Taylors Wines. Và nó có giá chỉ 30 đô.

>>> Xem thêm: Sửng sốt với “bí mật” của ngành công nghiệp rượu bia tại Úc

Bản báo cáo năm 2017, có tên World Ranking of Wines and Spirits cũng điền tên Wolf Blass, Jacob’s Creek, McGuigan và Taylors Wines vào top 20 những nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới.

Chủ tịch của WAWWJ Leonardo Castellani cũng đề cao sự hiện diện của nước Úc trong bảng xếp hạng năm nay.

Kết quả hình ảnh cho australian wine

Ông nói: “Nước Úc đã thể hiện tầm ảnh hưởng rộng hơn của mình trong năm nay, với 21 loại rượu vang Úc trong top 100 và xếp thứ 5 trong số những quốc gia giành nhiều danh hiệu nhất.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận