Bất lực nhìn ma túy đá Trung Quốc tràn ngập trong thị trường chợ đen tại Úc

Yến Khanh
14/11/2017 13:23
0

Người Úc chính là những “khách hàng” lớn nhất của ma túy đá trên thế giới, nếu tính theo đầu người, với phần lớn số ma túy tới từ Trung Quốc.

Newsvietuc - Có tới 80% lượng methamphetamine nhập vào Úc là tới từ Trung Quốc, nơi loại hóa chất được sử dụng để làm nên loại ma túy này có nguồn gốc hợp pháp, theo lời của ông Matt Warren của Cảnh sát Liên bang Úc nói trước nghị viện Victoria về việc cải cách luật ma túy hôm qua.

Kể từ năm 2010, cảnh sát Úc đã thu giữ nhiều loại ma túy thành phẩm, thường đều là nguyên chất, thay vì các loại hóa chất tiền thân sử dụng cho việc sản xuất ma túy trong nước. “Đơn giản là vì nó sẽ hợp lý về mặt kinh tế hơn dành cho các nhóm tội phạm,” ông Warren cho biết.

Ma túy đá Trung Quốc tràn ngập thị trường chợ đen tại Úc

Tư lệnh Bruce Hill của Cảnh sát Liên bang Úc, người hoạt động tại Trung Quốc cho đến đầu năm 2017, cho biết phần lớn lượng ma túy đá tại Úc tới từ Trung Quốc.

“Khi tôi ở đó, chúng tôi đã kiểm tra được rằng 70-80% lượng ma túy đá đi vào Úc tới từ Trung Quốc,” ông Hill cho biết. Ông nói thêm rằng việc Cảnh sát Liên bang Úc phối hợp với chính quyền Trung Quốc là vô cùng quan trọng để thiết lập một lực lượng đặc biệt nhắm vào việc buôn lậu.

>>> Xem thêm: Sydney: Người đàn ông gốc Việt kiếm 20.000 đô/tuần nhờ thử ma túy đá

Loại ma túy đá xuất hiện tại Úc cực kỳ nguyên chất với mức độ ma túy lên tới 80-90%. Ông Hill nói: “Đó là vì sao nó rất nguy hiểm đối với cộng đồng, đó là loại ma túy gây nghiện nặng và ảnh hưởng lớn tới cơ thể con người.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.