Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

Yến Khanh
19/10/2017 18:16
0

Dự báo thời tiết cho biết những cơn bão sẽ mau chóng đổ bộ Melbourne và gây mưa rào trên khắp Sydney. Các cơn bão sẽ còn di chuyển theo hướng đông, nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland.

MELBOUNRE

Newsvietuc - Tại Melbourne, thời tiết sáng nay âm u, báo hiệu cho những cơn mưa lớn. Những ngày tới, nhiệt độ tại đây sẽ không vượt quá mức 25 độ, có mưa ở bất cứ đâu trên khu vực Melbourne, có lượng mưa từ 8-10mm đến 20mm.

Hình ảnh có liên quan

Theo như chia sẻ của ông Cronjé, mưa lớn còn có thể đi kèm gió mạnh và bão.

SYDNEY:

Theo dự báo, đới áp suất thấp cũng sẽ di chuyển về hướng đông vào Sydney vào ngày mai, gây mưa tại nơi này với mức cao nhất là khoảng 25mm, còn tại một số vùng ngoại ô phía tây lượng mưa sẽ vào khoảng 30mm. Trận mưa này sẽ giúp Sydney vượt qua được đợt khô hạn kéo dài kỉ lục trong 29 năm qua.

Ông Cronje cho biết thời tiết này cũng sẽ còn diễn ra tại bờ biển phía đông nước Úc, kết hợp với một đới áp suất thấp khác gây ra mưa tại các vùng Queensland, có thể gây ra những trận lụt nặng trong tuần này.

Kết quả hình ảnh cho mưa lớn ở sydney

Queensland:

Bao gồm cả sông Kolan và Baffle Creek, trong vài ngày qua đã có mưa với lưu lượng hơn 50mm. Cục thời tiết phải đưa ra cảnh báo lũ lụt cho khu vực này. Mưa lớn và lũ lụt đã buộc ít nhất 8 trường học tại Queenland phải tạm thời đóng cửa. Vào ngày hôm qua, cơn mưa to nhất xảy ra gần Ingham, phía Nam Cairns với 191mm, trong khi khu vực trung tâm của Queensland lượng mưa chỉ từ 50 đến 90mm. Cũng do thời tiết khắc nghiệt, một số bãi biển cũng đã buộc phải cửa.

>>> Xem thêm: Úc: Mưa lớn sẽ ‘tấn công’ Sydney, Melbourne & Queensland trong 3 ngày tới

Adelaide:

Hình ảnh có liên quan

Thời tiết vẫn tốt với mức nhiệt 22 độ. Dự báo trong vài ngày tới, sẽ có một đợt mưa lớn đổ bộ vào vùng này.

Perth:

Kết quả hình ảnh cho mưa lớn ở sydney

Trời trong xanh với nhiệt độ dự kiến trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy lên đến 30 độ.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận