Bạo lực, ma túy trong trại giam nữ lớn nhất Australia

08/11/2016 14:19
0

Với sức chứa 200 người, nhà tù Silverwater là trại giam có chế độ an ninh cao nhất dành cho nữ giới ở Australia. Phạm nhân ở đây thường xuyên dùng ma túy và ẩu đả.

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 1
Nhà tù Silverwater dành cho nữ giới là một trong 4 trại giam thuộc Khu phức hợp Cải huấn Silverwater tại thành phố cùng tên. Nó cách thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia khoảng 21 km về phía tây. 3 nhà tù còn lại trong khu phức hợp dành cho phạm nhân nam.  Ảnh: Sunday Telegraph

 

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 2
Bắt đầu hoạt động từ năm 1970, chế độ an ninh trong nhà tù dành cho nữ giới ở Silverwater đạt mức cao nhất ở xứ chuột túi. Ảnh: Sunday Telegraph.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 3
Buồng giam tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và ngăn nắp, với giường, đệm, giá đựng đồ đạc trên tường, bồn cầu, ghế và bồn rửa. Ảnh: AWW.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 4
Dù ban quản lý trại giam canh phòng nghiêm ngặt, các nữ tù nhân vẫn có thể mua ma túy. Các vụ ẩu đả cũng thường xuyên nổ ra. Ảnh: SBS.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 5
Hàng rào sắt và những cuộn dây thép gai bao bọc nhà tù. Với 12 khu buồng giam, trại có thể chứa tối đa 200 tù nhân nữ. Ảnh: SBS.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 6

Hai nữ phạm nhân ngồi trên bậc thang trong thời gian mà họ được phép ra ngoài.  Nhà tù tiếp nhận cả những người đang chờ xét xử. Ảnh: AWW.

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 7
Gian lận là tội phổ biến nhất của phạm nhân trong trại. Phạm nhân có quyền học các chương trình đào tạo được công nhận trên cả nước. Ảnh: AAP

 

Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 8
Phạm nhân xếp và đóng gói tai nghe dành cho hành khách trên các chuyến bay thương mại. Mỗi gói chứa 50 tai nghe. Họ được nhận thù lao cho công việc này. Ảnh: AWW.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 9
Một tù nhân chuẩn bị thức ăn trong khu bếp. Ảnh: News.
Bao luc, ma tuy trong trai giam nu lon nhat Australia hinh anh 10
Khoảng 2.600 phụ nữ đang sống trong tù ở Australia. Mặc dù con số đó rất nhỏ so với số lượng hơn 31.200 tù nhân nam nhưng tỷ lệ phạm nhân nữ đang tăng rất nhanh. Chẳng hạn, tỷ lệ tù nhân nữ ở bang New South Wales là 2,1% vào năm 1975, song tăng lên tới 7% vào năm 2015.


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.