Báo chí Úc "sốc" trước chiến thắng của Donald Trump

11/11/2016 23:26
0

Chiến thắng của ông Donald Trump trước bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng hôm 8/11 đã khiến nhiều người bất ngờ và cả giới báo chí thế giới cũng không phải là ngoại lệ.

Ông Trump trở thành người đầu tiên trở thành Tổng thống Mỹ mà chưa từng có kinh nghiệm nào trong chính trường, dù ở nhánh hành pháp hay lập pháp.

Down Under vừa ca tụng vừa xót xa trước chiến thắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng hôm 8/11 bằng cách đặt một số tiêu đề "sát thủ" vừa tạo cảm xúc khôi hài cho tới kích động. 

Cụ thể, tiêu đề của tờ Down Under đã mượn danh ngôn của nhà khoa học Albert Einstein: "Nằm giữa khó khăn là cơ hội". Đối với báo chí Australia, cơ hội ở đây được ví như sự hài hước. 

Trong khi đó, trang đầu của tờ  NT News thường dùng lối nói ngược để thể hiện quan điểm và các câu chuyện mang tính địa phương. Và số báo ra ngày 10/11 không phải là ngoại lệ khi tờ NT News đặt tiêu đề "Trời nóng như đổ lửa". 

Đáng nói, dự báo của các tờ báo Úc trước ngày diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức đều đã sai. Trong khi người Úc bày tỏ sự quan ngại về việc giá đồng đô la Úc sụt giảm sau bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Ngay cả tờ báo bảo thủ như Daily Telegraph cũng đặt tiêu đề "Liệu ông Trump sẽ nở hoa hay thất bại".

Trong khi đó, tờ địa phương Newcastle Herald lại bày tỏ sự thành thật quan ngại với tiêu đề "Cứu giúp" khi cho rằng họ cần chuẩn bị phương án xảy ra Thế chiến thứ Ba. 

Tờ The Herald Sun còn quyết định miêu tả chính xác những những họ nghĩ với "Qúa sốc và kính nể" thay vì tranh dùng lối chơi như "Các tòa tháp của Trump", "Trump đang là xu hướng", hay "Trump là gốc rễ của phân biệt chủng tộc", v.v..

Còn tờ The Age đặt tiêu đề: "Thành công quá mong đợi" đồng thời miêu tả thế giới thực sự sốc khi nước Mỹ bầu ông Trump làm Tổng thống. 


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.