Bánh lamington - niềm tự hào của người Úc

News Việt Úc
27/10/2015 13:45
0

Bánh Lamington rất nổi tiếng của Úc, được rất nhiều người Úc ưa chuộng và bánh rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe tại Úc.

[caption id="attachment_2119" align="aligncenter" width="589"]Screen Shot 2015-10-27 at 2.43.33 pm Lamington là một loại bánh nổi tiếng của Úc, được rất nhiều người Úc ưa chuộng và bánh rất phổ biến trong các cửa hàng bánh, quán cafe tại Úc.[/caption]  
Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21 tháng 7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day). Lord Lamington (Thống đốc của Queensland từ 1896 đến 1901), người trùng tên với loại bánh ngọt này, hẳn phải rất ngạc nhiên là tên của mình đã trở nên nổi tiếng như thế nào.
banh-lamingtoncake-uc-3-02.jpg [caption id="" align="aligncenter" width="500"]banh-lamingtoncake-uc-3-03.jpg Bột ca cao làm lớp phủ chocolate[/caption]
Bánh Lamington là miếng bánh hình khối được nhúng vào hỗn hợp chocolate đặc, lớp chocolate này sẽ bọc 1 lớp mỏng lên toàn bộ khối bánh, sau đó toàn bộ khối bánh phủ chocolate sẽ được lăn qua một lớp dừa khô. Lúc này bánh cứ để yên đó, lớp chocolate sẽ tự khô đi. Nghe không hề khó một chút nào đúng không? Người Úc vốn không cầu kỳ hay quá hình thức và nền ẩm thực của họ cũng phản ánh được phần nào tính cách này. Tuy đơn giản như vậy nhưng để làm được bánh lamington sao cho ngon miệng, không quá ngọt, lớp vỏ chocolate phủ đều và lớp dừa khô thơm giòn cũng không phải là chuyện dễ, nó đòi hỏi người chế biến phải tinh tế và khéo léo khi chọn mua các nguyên liệu cũng như khi pha chế và làm bánh.
bánh lamington
Annie Nguyen - Theo SHN
bánh lamington bánh lamington bánh lamington bánh lamington bánh lamington bánh lamington
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.