Bằng chứng vạch trần chiêu mua hàng ‘đáng xấu hổ’ của các daigou tại Úc

Yến Khanh
24/12/2019 18:30
0

Một khách hàng của Woolworths đã vô cùng tức giận khi thấy các daigou “lách luật” để mua sạch kệ sữa công thức, mặc cho chính sách giới hạn 2 hộp sữa trên mỗi giao dịch của siêu thị này.

Báo Việt Úc - Ông Andy Frances hôm thứ Bảy đã quay lại một video cho thấy khoảng 15 daigou đi mua sữa bột trẻ em tại siêu thị Woolworths Docklands.

Thế nhưng điều đáng nói là mỗi khi mua xong 2 hộp sữa, các daigou này lại bỏ chúng vào túi đặt trước cửa siêu thị, sau đó lại đi vào mua tiếp.

“Quý vị nghĩ gì về điều này hả Woolworths? Chính sách hai hộp sữa mỗi ngày chẳng có nghĩa lý gì khi họ chỉ việc vào và ra cho đến khi các kệ hàng trống rỗng,” ông Frances giận dữ viết.

Các daigou kiếm tiền từ việc bán lại sữa bột trẻ em Úc cùng nhiều sản phẩm khác tại thị trường Trung Quốc.

Nhiều siêu thị lớn như Woolworths có chính sách giới hạn 2 hộp sữa công thức trên mỗi giao dịch, tuy nhiên ông Frances cho rằng chính sách này vô hiệu.

Các nhân viên của quý vị không thể xếp hàng lên kệ đủ nhanh bởi vì những người này ra vào liên tục. Thật đáng buồn cho những bà mẹ đang cố gắng mua sữa công thức.

Ông nói với Yahoo News Australia rằng những daigou này ra vào siêu thị nhiều lần đến khi kệ sữa công thức bị “khoắng sạch”, mặc dù có một nhân viên đang chất hàng lên kệ.

“Tôi hỏi nhân viên đang xếp hàng lên kệ. Anh ấy nói với tôi rằng đó là tất cả số hàng mà họ có. Anh ấy nói rằng họ không thể làm gì cả, vì chính sách chỉ giới hạn hai hộp sữa trên mỗi giao dịch mà thôi,” ông Frances nói.

“Có ít nhất 15 người đi vào, mua 2 hộp sữa và đi ra, sau đó lại đi vào. Họ tiếp tục như vậy cho đến khi hết hàng.”

Bags and trolleys were filled to the brim with cans of baby formula

Một phát ngôn nhân của Woolworths nói với Yahoo News Australia rằng siêu thị vẫn có đủ mặt hàng sữa bột trẻ em vào thứ Bảy khi video được quay.

“Chúng tôi áp dụng chính sách giới hạn hai hộp sữa công thức cho mỗi giao dịch, và đội ngũ của chúng tôi làm việc cật lực để bảo đảm các khách hàng có thể mua được sữa khi cần.

“Sữa bột trẻ em được bán tại cửa hàng của chúng tôi tại Victoria Harbour suốt cuối tuần, và cho đến cả ngày hôm nay. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ cha mẹ nào không thể tìm thấy loại sữa yêu thích của họ trên kệ, hãy nói chuyện với quản lý cửa hàng để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất có thể.”

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!