Bạn tuyệt đối phải cảnh giác trước những email lừa đảo giả danh Telstra này!

Yến Khanh
18/05/2018 07:22
0

Khách hàng của Telstra nên phải cẩn thận vì có một trò lừa đảo mới rất thuyết phục có thể sẽ sớm xâm nhập vào hộp thư đến trong email của bạn.

Newsvietuc - Hình ảnh do 9NEWS thu được đã cho thấy một hóa đơn email trông có vẻ hợp pháp được gửi đến một địa chỉ vào đầu tháng này, với dòng chủ đề giống như thông thường, “Hóa đơn Telstra mới của bạn đã sẵn sàng để xem”.

Trong nháy mắt, tài liệu xuất hiện với định dạng giống như một hóa đơn thông thường, có cùng quảng cáo cho phát trực tiếp và màu sắc Telstra cổ điển.

Trên đó có số hóa đơn, và có ký tên từ Fiona Hayes, Trưởng phòng Dịch vụ Khách hàng và Trung tâm Liên lạc.

Nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn một chút, sẽ có một số khác biệt đáng kể.

Đầu tiên, không có số hóa đơn; thứ hai, có 2 biểu tượng ở trên cùng bên phải của email bị thiếu.

Tuy nhiên, sự khác biệt dễ nhận ra nhất – và có khả năng gây hại nhất là tùy chọn thanh toán.

Trong email lừa đảo, phần “xem hóa đơn” sẽ tự động đưa nạn nhân đến tên miền williamhyde.com.au; một trang web không liên kết với Telstra.

9news.com.au được biết rằng tên miền lừa đảo sẽ yêu cầu người thanh toán gửi một khoản tiền lớn để có thể xem hóa đơn của họ.

Biên tập viên của Mail Guard, ông Emmanuel Marshall nói lừa đảo “phần mềm độc hại” là một trong hai trò lừa đảo hiện đang nhắm mục tiêu đến Telstra.

“Người nhận nhấp vào nút ‘Xem hóa đơn’sẽ được chuyển hướng đến một trang web độc hại, và sẽ tải phần mềm độc hại vào máy tính của họ”, ông Marshall nói.

Trò lừa đảo thứ hai liên quan đến “trang lừa đảo thông tin”, và nó hướng nạn nhân đến trang đăng nhập thực tế, để thu thập thông tin đăng nhập và chi tiết thẻ tín dụng.

>>> Xem thêm: Trẻ em tại Úc được chủng ngừa miễn phí trước dịch cúm nguy hiểm sắp tới

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.