Bắc Úc: Xuất hiện loài rắn kì lạ có 3 mắt

Yến Khanh
06/05/2019 08:47
0

Mới đây, các nhân viên kiểm lâm gần Darwin ở miền bắc Úc đã tìm thấy một con rắn có tới 3 mắt. Bản chụp X-quang cho thấy con rắn lạ thường này chưa trưởng thành, dài khoảng 40 cm và có thêm một mắt trên đầu.

Báo Việt Úc - Theo bài đăng từ tài khoản Facebook của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Úc, con mắt thứ 3 của nó hoạt động bình thường.

Theo các nhân viên kiểm lâm, con rắn có thể mọc thêm mắt từ khi còn phôi thai. Theo Newsweek, đây không giống như kết quả của yếu tố môi trường mà như nhận định của các chuyên gia, dị tật xuất hiện tự nhiên là khá phổ biến ở các loài bò sát.

Theo bài đăng từ tài khoản Facebook của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã phía Bắc Úc, con mắt thứ 3 của nó hoạt động bình thường. (Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife)

Trước đó, vào tháng 10/2018, cặp vợ chồng ở hạt Leslie, Kentucky, Mỹ bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang sơ sinh hai đầu trong sân nhà mình. Các nhân viên bảo tồn đã xác nhận cả hai đầu và hai cặp mắt của nó đều hoạt động bình thường. Ngoài ra, cả hai lưỡi của con rắn cũng đảm bảo các chức năng bình thường.

Các nhà chức trách bị rắn hai đầu gây ấn tượng và đã quyết định tạm thời trưng bày nó tại Trung tâm Giáo dục Động vật hoang dã Salato.

Các nhà chức trách bị rắn hai đầu gây ấn tượng và đã quyết định tạm thời trưng bày nó tại Trung tâm Giáo dục Động vật hoang dã Salato. (Ảnh: Northern Territory Parks and Wildlife)

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy con rắn hổ mang hai đầu trước đây. Mặc dù tôi đã nhìn thấy hàng nghìn con rắn hổ mang”, nhà nghiên cứu bò sát John MacGregor nói khi theo dõi video về con rắn hai đầu.

Hồi tháng trước, một người phụ nữ ở Woodbridge, Virginia cũng tình cờ bắt gặp rắn hổ mang hai đầu phía ngoài nhà. Các nhà nghiên cứu bò sát cùng với Trung tâm Động vậthoang dã Virginia đã bắt được sinh vật này và phát hiện đầu bên trái của nó hoạt động mạnh hơn đầu bên phải.

Nguồn: zing

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!