Australia xây dựng siêu xa lộ có trạm nạp điện miễn phí cho ô tô điện

Yến Khanh
27/07/2017 23:14
0

Bang Queensland của Australia ngày 27/7 cho biết nước này đang xây dựng một siêu xa lộ với các trạm nạp điện miễn phí để thúc đẩy việc sử dụng ô tô điện.

Newsvietuc - Động thái này diễn ra trong khi nhiều nước trên thế giới đang nỗ lực giảm lượng khí thải thông qua việc thúc đẩy sử dụng ô tô điện.

Kết quả hình ảnh cho Australia xây dựng siêu xa lộ có trạm nạp điện miễn phí cho ô tô điện

Siêu xa lộ trên dài 1.800 km, chạy dọc theo Rạn san hô Great Barrier, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của nước này. Trong giai đoạn đầu xây dựng, xa lộ sẽ đi qua 18 thị trấn và thành phố, và đoạn đường này sẽ đi vào hoạt động trong vòng 6 tháng tới.

>>> Xem thêm: Chiếc ô tô găm gốc cây bất ngờ được "dát vàng" ở Australia

Theo một người phát ngôn của chính quyền bang Queensland, phần lớn các trạm nạp nhiên liệu cho ô tô điện trên xa lộ trên sẽ do hãng Tritium lắp đặt, số còn lại sẽ do hãng điện lực Schneider Electric đảm nhận.

Cũng liên quan đến việc xây dựng siêu xa lộ này, người điều hành Hội đồng ô tô điện của Australia, ông Behyad Jafari cho biết sự ủng hộ ban đầu của Chính phủ Australia đối với dự án nói trên là một tín hiệu tốt và bang Queensland rất nghiêm túc trong việc thúc đẩy sử dụng ô tô điện, đồng thời tạo điều kiện cho cho hút đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo nhiều việc làm mới.

Kết quả hình ảnh cho Australia xây dựng siêu xa lộ có trạm nạp điện miễn phí cho ô tô điện

Theo Bộ trưởng Năng lượng Australia Josh Frydenberg, mặc dù ô tô điện ở Australia không phổ biến như ở nhiều quốc gia khác, nhưng nước này dự kiến sẽ tăng số ô tô điện lên tới khoảng 12.000 chiếc vào năm 2020 và 1 triệu chiếc vào năm 2030./. 

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.