Australia thông qua dự luật giam giữ vô thời hạn phần tử khủng bố

01/12/2016 18:45
0

Các tội phạm khủng bố nguy cơ cao ở Australia có thể bị giam giữ kể cả sau khi mãn hạn tù. Đây là quy định trong dự luật mà Australia thông qua ngày 1/12 giúp củng cố các điều luật đối phó với mối đe dọa từ những phần tử cực đoan.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: news.com.au)

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã công bố dự luật trên hồi tháng Bảy vừa qua, do tần suất và tính nghiêm trọng của nhiều vụ tấn công trên khắp thế giới. Theo đó, luật trên sẽ cho phép Tổng Chưởng lý George Brandis áp dụng gia hạn giam tiếp 12 tháng trước khi hết thời hạn chấp hành hình phạt tù.

Để các quy định này được áp dụng, Tòa án Tối cao Australia sẽ cần chứng tỏ rằng phạm nhân có nguy cơ thực hiện một vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng không thể chấp nhận được nếu được phóng thích.

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan nhấn mạnh dự luật trên củng cố năng lực của các cơ quan an ninh để tiếp tục giam giữ các đối tượng nếu họ phạm tội khủng bố nghiêm trọng... và không chịu hối cải.


Theo Bộ trưởng Keenan, kể từ khi Australia nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao hồi tháng 9/2014, đã có 55 người bị buộc tội trong 24 chiến dịch chống khủng bố của lực lượng chức năng. Hiện 40 người bị xét xử vì những hành vi liên quan đến khủng bố. Trong giai đoạn này, có bốn vụ tấn công xảy ra ở Australia, trong khi lực lượng chức năng đã nỗ lực đập tan 11 âm mưu tấn công khác./.
theo vietnamplus

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.