Australia tăng cường binh sĩ trong phái bộ NATO tại Afghanistan

Yến Khanh
29/05/2017 20:19
0

Bộ Quốc phòng Australia sẽ tăng thêm quân tham gia phái bộ huấn luyện và hỗ trợ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan, đưa tổng số binh sỹ của nước này tại đây lên 300 người.

Newsvietuc - Phát biểu ngày 29/5 trước một ủy ban của Thượng viện, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne cho biết quyết định điều thêm 30 binh sỹ sẽ cho phép Australia tăng cường tham vấn nhằm phát triển hơn nữa các năng lực dài hạn cho lực lượng an ninh Afghanistan, một phần của sứ mệnh huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ của Australia tại đây.Quyết định trên hưởng ứng lời kêu gọi của NATO hồi tháng trước về việc tăng quân số trong nỗ lực đánh bại lực lượng Taliban, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm Hồi giáo khác ở Afghanistan.

Hiện Mỹ chưa đưa ra quyết định về việc này, song Tổng thống Donald Trump cũng đang cân nhắc khả năng tăng quân lên vài nghìn. Australia vốn không phải là một thành viên NATO nhưng là một đồng minh "cứng" của Mỹ và đã đóng góp quân đội tham gia cuộc chiến dai dẳng 16 năm nay ở Afghanistan.

Liên quân của NATO tại Afghanistan hiện có khoảng 15.000 binh sỹ, trong đó có 8.400 là nhân viên quân sự Mỹ.

>>> Xem thêm: Úc: Thủ tướng Malcomlm Turnbull bất ngờ viếng thăm binh lính tại Afghanistan và Iraq trong dịp Anzac Day

Kết quả hình ảnh cho Australia tăng cường binh sĩ trong phái bộ NATO tại AfghanistanGần đây, các lực lượng Taliban đang gia tăng các vụ tấn công tước thềm tháng lễ Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo, với một loạt các vụ tấn công vào các tỉnh Kandahar, Paktia, Helmand..../.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin nước Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.