Australia sẽ thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển

Yến Khanh
03/10/2017 14:10
0

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 3/10, phát biểu tại buổi triển lãm hàng hải và hải quân Thái Bình Dương 2017 ở thành phố Sydney, bang New South Wales, Thủ tướng Malcolm Turnbull cho biết các khinh hạm mới của Australia sẽ được trang bị công nghệ chống tên lửa tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng bắn hạ tên lửa tầm xa

Newsvietuc - Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh trong bối cảnh mối đe dọa tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên đối với an ninh quốc gia Australia ngày một gia tăng, chính phủ liên bang quyết định sẽ thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển. 

Tư lệnh Hải quân Australia, Phó Đô đốc Tim Barrett cho biết quyết định trên sẽ giúp giúp nâng cao vai trò của hải quân Australia trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. 

Kết quả hình ảnh cho thủ tướng úc

Theo kế hoạch, các khinh hạm mới của Australia sẽ sử dụng hệ thống quản lý chiến đấu Aegis của hãng Lockheed Martin (Mỹ) với hệ thống chiến thuật của công ty SAAB Australia. 

Ba công ty đóng tàu đang chạy đua giành hợp đồng đóng các khinh hạm tương lai của Australia trị giá 30 tỷ AUD, bao gồm BAE Systems của Anh với tàu khu trục Lớp 26, Fincantieri của Italia với hệ thống khinh hạm đa năng FREMM và Navantia của Tây Ban Nha với tàu hộ vệ F100 được nâng cấp. Công ty thắng thầu sẽ được công bố vào năm 2018. 

Việc chế tạo các khinh hạm mới dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2020 tại xưởng đóng tàu do chính phủ liên bang quản lý ở thành phố Osborne, bang Nam Australia. 

Tháng 5 vừa qua, Canberra đã tiết lộ gói đầu tư trị giá 89 tỷ AUD (tương đương 70 tỷ USD) cho chiến lược đóng tàu quy mô lớn gồm 12 tàu ngầm và 12 tàu tuần tra cũng như các khinh hạm mới. Đây được xem là khoản đầu tư lớn nhất của Australia cho hải quân trong thời bình. 

Kết quả hình ảnh cho tên lửa

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh quốc tế đang cảnh giác trước tham vọng hạt nhân của Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua mà Bình Nhưỡng tuyên bố là nhằm bảo vệ quốc gia trước mối đe dọa xâm lược của Mỹ.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận