Australia Post bị chỉ trích vì dịch vụ chuyển phát tệ hại

News Việt Úc
23/01/2016 19:09
0

NVU - Có vẻ như những trường hợp gây ức chế cho người dân Úc sẽ không bao giờ có hồi kết khi nói đến dịch vụ chuyển phát quá tệ hại.

bdadcfc48e3202c787722c95d5c705b2

Cặp vợ chồng đã bị sốc khi tìm thấy gói bưu kiện đắt tiền nằm trên bãi cỏ trước nhà.

Cuối năm ngoái, Australia Post đã lãnh trọn một cơn bão chỉ trích sau khi hình ảnh CCTV được công bố cho thấy một trường hợp chuyển phát nhanh ở Sydney lười biếng đến nỗi không thèm tìm hiểu xem người nhận có nhà hay không mà chỉ bỏ món đồ trước cửa. Và đến nay, một cặp vợ chồng từ Far North Queensland lại có thêm một câu chuyện kinh dị mới để chia sẻ. Vào chiều thứ Sáu, Mark và Jharna Hogan đã sốc sau khi phát hiện món bưu kiện trị giá hàng ngàn đô la của mình nằm bơ vơ ở giữa bãi cỏ phía trước nhà của họ. Họ cho rằng người lái xe đã không hề cố gắng bỏ chút sức lực để chuyển món đồ trực tiếp đến tay họ.

Người giao hàng lười biếng.

Cho đến khi ông ra ngoài kiểm tra, thì thấy nó rõ ràng bị ném nằm cạnh hộp thư của ngôi nhà. Mang đã lên trang Facebook của Australia Post để phàn nàn về sự việc, nói rằng: "Đây là một cấp độ hoàn toàn mới về sự lãnh đạm hiển nhiên đối với bất kỳ mức độ dịch vụ nào. Không hề có một sự nỗ lực nào ở đây! Tôi không hề chấp nhận món đồ được giao nhưng nó ghi rằng tôi đã chấp nhận! Món đồ dễ dàng nằm gọn trong hòm thư nhưng người chuyển phát lại chỉ đơn giản là ném nó trên bãi cỏ. Thật đáng hổ thẹn!!" "Tăng giá nhưng lại hạ thấp dịch vụ, câu hỏi là liệu mấy người (Australia Post) có thể đi xuống thấp hơn nữa hay không? Australia Post - Bạn chính là mắt xích yếu nhất." Jharna Hogan, vợ ông, cũng có cùng ấn tượng xấu. "Người lái xe giao hàng chỉ mất khoảng mười bước để ra khỏi xe của mình và đặt bưu phẩm vào trong hòm thư," bà nói với news.com.au. "Tôi không thể hiểu được lý do tại sao người giao hàng lại nghĩ đặt một bưu kiện trên mặt đất, nằm bên cạnh một hộp thư (trong đó có dư chỗ trống) là thích hợp." Cặp vợ chồng thất vọng cho biết quy trình giao hàng lỏng lẻo là một cái gì đó họ sẽ phải làm quen - một vấn đề mà khá nhiều người Úc có thể không nghi ngờ gì đều liên quan đến, ngay cả khi họ ở nhà cả ngày.
Dear Australia Post - I have been home all morning waiting for a very important and expensive parcel to be delivered.... Posted by Mark Hogan on Thursday, January 21, 2016
"Chúng tôi thấy bưu kiện bị bỏ trước cửa nhà lúc trời mưa, trên sàn nhà đối diện con đường và không hiểu sao, trong nhà để xe đằng sau tủ đông, với không một ghi chú lại được lưu lại để thông báo về việc chuyển phát." Jharna nói. "Khi nói chuyện này với những người bạn ngày hôm qua, rõ ràng rằng chúng tôi chắc chắn không phải mình là người duy nhất trải nghiệm việc này - một người giao hàng nghĩ chỗ tốt nhất để đặt chiếc modem NBN mới của bạn tôi là nằm trên chiếc túi đựng rác thải làm vườn, mà may mắn là lúc đó chưa đến ngày thu gom của công ty rác làm vườn khi đó." Vào ngày 4 tháng 1, Australia Post nhận được chấp thuận tăng giá tem bưu chính tiêu chuển từ 70 cent đến $1. Năm ngoái, hãng bưu điện đã báo cáo về khoảng lỗ 220 triệu AUD, với bộ phận chuyển phát thư tay bị lỗ 381 triệu đô vì nhu cầu giảm 10,3%. "Tôi thấy buồn cười khi thấy rằng họ đang tung ra một chiến dịch quảng bá rằng 'họ thấy chuyển phát' - dù rằng dịch vụ yếu kém mà chúng tôi nhận từ họ đang diễn ra, tôi hoàn toàn hoài nghi về việc bất kỳ nhân viên Australia Post tại khu vực của chúng tôi làm có thật sự yêu chuyển phát hay không, hoặc kể cả làm công việc của họ." Hoàng Dung / News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận