Australia: Mỹ dưới thời Trump cần duy trì tập trung vào châu Á

09/11/2016 23:33
0

Theo AFP, ngày 9/11, Australia tuyên bố việc Mỹ tiếp tục tập trung vào khu vực châu Á vẫn là yếu tố sống còn nếu ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thậm chí, Canberra hy vọng được thấy sự can dự nhiều hơn của Mỹ ở khu vực này.


Dưới thời Tổng thống Barack Obama, Mỹ theo đuổi chính sách xoay trục sang châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có việc triển khai lính thủy đánh bộ ở Australia, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết liệt ở khu vực này. 

Với việc căng thẳng tăng cao liên quan tới những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông và những lo ngại ông Trump có thể là một nhân tố tiêu cực đối với triển vọng thương mại của khu vực, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop tuyên bố việc Mỹ tiếp tục can dự toàn diện (ở châu Á-Thái Bình Dương) là điều then chốt.


Phát biểu trên Sky News trong phản ứng đầu tiên của Australia đối với triển vọng ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, bà Bishop nói: "Các quốc gia trong khu vực của chúng ta đang hy vọng vào vai trò lãnh đạo lớn hơn và không giảm đi của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương."

Trong phiên họp Quốc hội Australia cùng ngày, bà Bishop và Thủ tướng Malcolm Turnbull đã theo dõi sát sao kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ./.


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.