Australia mở chiến dịch lớn truy quét khủng bố ở ngoại ô thành phố Sydney

Yến Khanh
30/07/2017 15:56
0

Cảnh sát Australia ngày 29/7 đã tiến hành các cuộc truy quét ở những khu vực ngoại ô thành phố Sydney nhằm phá vỡ các kế hoạch tấn công khủng bố tại nước này.

Newsvietuc - Thông báo của cảnh sát cho biết ít nhất 4 đối tượng đã bị bắt giữ, chiến dịch trên có liên quan tới một cuộc điều tra đang diễn ra, song không đưa ra thông tin chi tiết. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Ausrtralia Malcolm Turnbull  nhấn mạnh chiến dịch này nhằm mục đích phá vỡ và ngăn chặn các kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố ở Australia.

Australia, một đồng minh đáng tin cậy của Mỹ, đã bị đặt trong tình trạng báo động cao do các vụ tấn công liên quan tới các tay súng bản địa trở về sau khi tham chiến ở Trung Đông, hoặc những phần tử ủng hộ chúng, kể từ năm 2014.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, Indonesia và Australia đã đồng tổ chức một hội nghị về vấn đề chống chủ nghĩa khủng bố, với sự tham gia của 6 quốc gia, trong đó có Malaysia, Philippines và New Zealand.

>>> Xem thêm: Nghẹt thở Australia “đột kích” tóm gọn khủng bố trước khi máy bay nổ tung

Cuộc họp kéo dài một ngày này được tổ chức tại tỉnh Bắc Sulawesi  của Indonesia, trong đó các bộ trưởng tập trung thảo luận những thách thức xuất phát từ chủ nghĩa khủng bố đang gia tăng ở Đông Nam Á, cũng như quan ngại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang âm mưu thành lập cái gọi là "vương quốc Hồi giáo" khu vực ở Philippines, nơi các lực lượng chính phủ đang chiến đấu chống lại các tay súng ủng hộ IS tại một thành phố miền Nam nước này.

Hình ảnh có liên quan

Trước đó, Tổng Chưởng lý Australia George Brandis  ngày 28/7 cảnh báo IS có thể tiến hành các bước thành lập cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo tại châu Á" khi thể hiện quan ngại về mối đe dọa khủng bố ở các nước láng giềng đang gia tăng, đặc biệt là tại Philippines.

Theo quan chức này, các nước cần cảnh giác trước nguy cơ các phần tử khủng bố quay trở về từ các vùng chiến sự, cho rằng đây là nhóm đối tượng có xu hướng bạo lực lớn, cũng như khả năng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho khu vực./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.