Australia không còn là "thiên đường" lao động thời vụ nước ngoài

29/11/2016 22:12
0

Theo thông báo mới được Bộ Tài chính Australia đưa ra, người nước ngoài tới làm các công việc thời vụ tại Australia có thể bị đánh thuế 15% trên mỗi USD họ kiếm được.


Kế hoạch ban đầu của Chính phủ Australia là áp mức thuế lên đến 32,5% đối với các lao động thời vụ. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự phản đối của nông dân và các nhà điều hành tour du lịch tại Australia. 

Trong bối cảnh khoảng 600.000 khách nước ngoài tới Australia mỗi năm và tìm các công việc đồng áng và hái hoa quả ngắn hạn, nhiều người lo ngại việc đánh thuế cao sẽ làm giảm hứng thú của khách du lịch với nước này, đồng thời ảnh hưởng tới sản lượng thu hoạch nông nghiệp. 

Thời điểm hiện tại, những lao động thời vụ dưới 12 tháng tại Australia chưa phải đóng thuế nếu thu nhập hàng năm của họ ở mức dưới 18200AUD, tương đương hơn 300 triệu VND.

theo vtv 


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.