Australia khiến huyền thoại súng máy M134 Mỹ mất ngôi vương

Yến Khanh
07/06/2017 19:12
0

Với tốc độ kinh hoàng, khẩu Metal Storm của Australia khiến huyền thoại M134 với tốc độ bắn khoảng 6000 viên/phút của Mỹ mất ngôi vương.

Australia tạo nên huyền thoại

Newsvietuc - Với thiết kế hết sức đặc biệt, khẩu súng máy gồm 36 nòng Metal Storm thực sự là cỗ máy có tốc độ bắn nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Vũ khí ấn tượng này đã chứng minh tốc độ bắn hơn 1 triệu viên đạn mỗi phút trong 180 vòng nạp đạn, tốc độ tối đa theo tuyên bố lên đến tới 1.620.000 viên đạn/phút.

Metal Storm do một công ty chuyên về công nghệ điện tử và điều khiển vũ khí của Australia nghiên cứu và chế tạo. Công ty này hiện đang sở hữu độc quyền phát minh của J. Mike O'Dwyer về công nghệ đạn điện tử được xếp tiếp nối lên nhau trong nòng súng.

Australia khien sung may M134 My mat ngoi vuong
Cảnh thử nghiệm khẩu Metal Storm.

Chính công nghệ này là mấu chốt giúp Metal Storm có tốc độ bắn cao khủng khiếp. Công nghệ này được có thể hiểu như sau: Các viên đạn được xếp liên tiếp với nhau trong cùng một nòng súng, ở giữa chúng là các liều phóng.

Trong quá trình bắn, dòng điện cung cấp từ sạc điện nối với các viên đạn sẽ đảm bảo tất cả liều phóng cháy nối tiếp nhau, do đó, các viên đạn được bắn ra theo tuần tự từ một lần điểm hỏa duy nhất.

Trên cơ sở công nghệ này, công ty này đã nghiên cứu các loại vũ khí súng ngắn và súng trường cầm tay khác. Các loại vũ khí này cho phép bắn loạt với một lần bóp cò duy nhất. Với khả năng bắn một lượng cực lớn số lượng đạn trong thời gian rất ngắn, Metal Storm có thể tiêu diệt một lượng lớn quân địch trong chốc lát.

>>> Xem thêm: Melbourne: Chủ cửa hàng ở St Kilda East bị kẻ lạ dùng súng đe dọa

Mỹ mất ngôi đầu

Được biết, trước khi khẩu Metal Storm ra đời, khẩu M134 của Mỹ luôn đứng top đầu thế giới về tốc độ bắn. Theo những thông tin được công khai, M134 với tên gọi khác là Minigun hoặc Súng Gatling hay Súng nòng xoay, loại súng có tốc độ bắn cao (trên 3000 viên/phút) nhờ vào một động cơ điện gắn trực tiếp trên súng.

Kết quả hình ảnh cho súng máy M134 Mỹ

Mặc dù là một vũ khí cầm tay, M134 có sức công phá rất khủng khiếp, ngoài khả năng bắn hạ bộ binh, súng còn có thể tiêu diệt được xe bọc thép hạng nhẹ, chiến hạm nhỏ, trực thăng, phá hủy công sự và máy móc.

Tuy nhiên, không bằng lòng với kết quả 3000 viên/phút, sau một vài lần cải tiến và nhờ ứng dụng thành tựu của công nghệ hợp kim tỏa nhiệt nhanh, đồng thời phát triển hệ thống làm mát cho súng thành công nên M134 đạt được tốc độ 6000 phát/phút.

M134 có cấu tạo phức tạp, bên trong có gắn một động cơ chạy điện có tác dụng làm xoay nòng súng đồng thời đẩy đạn lên nòng, đập kíp nổ. Súng dùng năng lượng của động cơ điện gắn ngoài, ngoài động cơ chính cho súng còn có thể có thêm một vài động cơ phụ để tải băng đạn.

>>> Xem thêm: Súng nổ, khách hoảng loạn bỏ chạy khỏi khách sạn ở Las Vegas

M134 sử dụng nhiều trong không quân và phòng không, nhất là đối với các đội trực thăng, đều có 1 đến 2 tay súng. Ngoài ra M134 còn được trang bị cho hải quân, các loại súng Gatling gắn trên boong tàu, đuôi tàu và mũi tàu chiến, được người điều khiển hoặc lập trình tự động.

Kết quả hình ảnh cho súng máy M134 Mỹ

Tại mỗi khẩu súng có lắp hệ thống cảm ứng nhiệt và/hoặc hồng ngoại giúp nhận biết và tấn công kẻ địch mà không cần có sự điều khiển trực tiếp từ con người. Người Mỹ thường trang bị khẩu M134 trên trực thăng, cano tuần tra cao tốc…

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.