Australia: Hơn 40 đám cháy rừng xảy ra tại bang New South Wales

08/11/2016 14:03
0

Ngày 8/11, các đội cứu hỏa thuộc bang New South Wales (NSW) của Australia đang tiếp tục nỗ lực dập tắt hơn 40 đám cháy rừng, trong đó có một số đám cháy lớn.

Cháy rừng tại New South Wales. (Nguồn: abc.net.au)

Thời tiết hiện tại khá thuận lợi cho các lính cứu hỏa kiểm soát đám cháy, nhưng có nhiều lo ngại nhiệt độ tăng cao và gió mạnh trong 1-2 ngày tới có thể khiến các đám cháy bùng phát trở lại.


Hiện tại đang xảy ra 3 đám cháy lớn ở Cảng Stephens ở phía Bắc Newcastle, khu vực Cessnock trong thung lũng Hunter và khu vực Crescent Head ở bờ biển phía Bắc. 

Đám cháy ở Cảng Stephens vẫn đang bùng phát dữ dội gần một số cộng đồng nông thôn ở Karuah, Balickera, Vườn quốc gia Limeburner Creek và Vịnh Swan với hơn 8.000 hécta rừng đang cháy. 

Đội cứu hỏa địa phương (RFS) đã tiến hành thiết lập đường ngăn lửa ở 2 bên phía Nam và phía Đông của đám cháy. 

Dự báo, nhiệt độ ở khu vực Hunter trong ngày 8/11 sẽ lên đến 36 độ C cùng với gió mạnh. Trong khi đó, một đám cháy gần Cessnock bao phủ hơn 1.000 hécta ở phía Bắc Kitchener và một đám cháy tại Kempsey thiêu rụi hơn 2.500 hécta bụi rậm.


Ủy viên RFS, ông Shane Fitzsimmons cho biết thách thức lớn nhất hiện nay là việc thiết lập đường ngăn lửa sao cho đúng vị trí vì nguy cơ cháy rừng vẫn cao. 

Với dự báo gió mạnh hơn ngày 7/11, lực lượng chức năng phải tiếp tục cảnh giác và cảnh báo cho người dân và khách du lịch trong khu vực đó. Mức độ cảnh báo đám cháy đã được hạ thấp vào đêm 7/11, sau khi cảnh báo nghiêm trọng được ban bố trong cả ngày./.

0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận