Australia: Học nghề dễ tìm việc tốt hơn học đại học

Yến Khanh
07/06/2017 18:52
0

Một nghiên cứu mới ở Australia đang thúc giục các bậc phụ huynh khuyến khích con tham gia học nghề hơn là theo đuổi tấm bằng đại học. Trong nhiều trường hợp, đây là con đường dẫn tới công việc tốt hơn.

Newsvietuc - Bài báo có tên “Nhận thức không thực tế” của tổ chức Skilling Australia Foundation đã trích dẫn dữ liệu của Trung tâm quốc gia về Nghiên cứu dạy nghề và sự nghiệp Australia. Theo đó những người tốt nghiệp trường nghề có mức lương cao hơn một chút (56.000 đô la) so với người tốt nghiệp đại học (54.000 đô la).

Tốt nghiệp một trường dạy nghề sẽ giúp người trẻ tuổi ở Australia dễ tìm việc làm hơn so với sở hữu bằng đại học

Bản báo cáo cho hay, “mức lương khởi điểm cao nhất cho người đã tốt nghiệp trường dạy nghề (ngành điện là 85.400 đô la), cao hơn so với mức lương khởi điểm cao nhất của người có bằng cử nhân (chuyên ngành nha sĩ là 80.000 đô la).

Tương tự, sinh viên tốt nghiệp trường nghề có 78% cơ hội tìm được việc làm, tỷ lệ này của sinh viên có bằng cử nhân chỉ là 69%.

Giám đốc điều hành Nicholas Wyman của tổ chức Skilling Australia nói rằng mặc dù gần 80% phụ huynh muốn con mình học đại học nhưng “việc này chưa chắc đã tốt nhất cho các em”.

>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm và định cư khi học nghề tại Australia

Kết quả hình ảnh cho học nghề

Theo ông Wyman, trường dạy nghề cũng rất linh hoạt, dễ tiếp cận, dễ thích nghi hơn trong một thế giới mà hầu hết công việc đang thay đổi nhanh chóng và mọi người cần được đào tạo lại các kỹ năng. “Công nhân không có thời gian để quay lại trường đại học để cải thiện kỹ năng của mình trong khi đó các khóa học nghề ngắn hạn, theo kịp thời đại và rất linh hoạt nên dễ dàng với họ hơn” – ông Nicholas Wyman cho hay.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.