Australia: Bí mật trang web “bẫy” tội phạm

Yến Khanh
16/10/2017 19:48
0

Trong vòng gần một năm qua tính đến thời điểm đầu tháng 9-2017, cảnh sát bang Queensland phía đông bắc Australia đã bí mật tiếp quản quyền điều hành một trong những trang web lạm dụng tình dục trẻ em lớn nhất thế giới, với mục đích "giăng bẫy" hòng truy tìm bọn tội phạm đồi trụy trên phạm vi toàn cầu.

Newsvietuc - Theo một nhà báo lâu năm của tờ nhật báo Verdens Gang (VG), ấn phẩm có ấn bản trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở Na Uy với khoảng 2 triệu lượt/ngày, cũng là người dày công điều tra website Child's Play - trang web khiêu dâm trẻ em quy mô hàng đầu thế giới, đã tình cờ phát hiện ra một chuyện thú vị rằng, sau khi cặp quản trị viên website này là Benjamin Faulkner 26 tuổi và Patrick Falte 27 tuổi, đã cùng bị bắt ở Mỹ về tội hiếp dâm một bé gái trong tháng 9-2016, rồi cả 2 đều bị kết án chung thân và đã thụ án từ đầu tháng 10 cùng năm.

Tuy nhiên không phải mọi kẻ tội phạm đam mê trang web đều biết việc đã xảy ra, tức thì cảnh sát bang Queensland liền "lấp chỗ trống", xúc tiến thành lập tổ công tác đặc nhiệm Argos do nhà điều tra kỳ cựu Paul Griffiths chỉ đạo (ảnh), để tiếp tục duy trì sự hoạt động của trang web nhằm truy lùng bọn tội phạm ấu dâm.

>>> Xem thêm: Australia giăng bẫy cực lớn bắt những kẻ ấu dâm

Hình ảnh có liên quan

"Sau gần một năm theo dõi qua các diễn đàn thường được tổ chức theo định kỳ trên website này, chúng tôi đã phối hợp cùng Interpol truy bắt hàng trăm tên tội phạm ấu dâm", thanh tra viên Jonathan Rouse, người đứng đầu nhóm đặc nhiệm Argos đã chính thức lên tiếng thừa nhận trong cuộc tiếp xúc với báo giới vào ngày 8-10 vừa qua.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.