Australia: Bí mật trang web “bẫy” tội phạm

Yến Khanh
16/10/2017 19:48
0

Trong vòng gần một năm qua tính đến thời điểm đầu tháng 9-2017, cảnh sát bang Queensland phía đông bắc Australia đã bí mật tiếp quản quyền điều hành một trong những trang web lạm dụng tình dục trẻ em lớn nhất thế giới, với mục đích "giăng bẫy" hòng truy tìm bọn tội phạm đồi trụy trên phạm vi toàn cầu.

Newsvietuc - Theo một nhà báo lâu năm của tờ nhật báo Verdens Gang (VG), ấn phẩm có ấn bản trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở Na Uy với khoảng 2 triệu lượt/ngày, cũng là người dày công điều tra website Child's Play - trang web khiêu dâm trẻ em quy mô hàng đầu thế giới, đã tình cờ phát hiện ra một chuyện thú vị rằng, sau khi cặp quản trị viên website này là Benjamin Faulkner 26 tuổi và Patrick Falte 27 tuổi, đã cùng bị bắt ở Mỹ về tội hiếp dâm một bé gái trong tháng 9-2016, rồi cả 2 đều bị kết án chung thân và đã thụ án từ đầu tháng 10 cùng năm.

Tuy nhiên không phải mọi kẻ tội phạm đam mê trang web đều biết việc đã xảy ra, tức thì cảnh sát bang Queensland liền "lấp chỗ trống", xúc tiến thành lập tổ công tác đặc nhiệm Argos do nhà điều tra kỳ cựu Paul Griffiths chỉ đạo (ảnh), để tiếp tục duy trì sự hoạt động của trang web nhằm truy lùng bọn tội phạm ấu dâm.

>>> Xem thêm: Australia giăng bẫy cực lớn bắt những kẻ ấu dâm

Hình ảnh có liên quan

"Sau gần một năm theo dõi qua các diễn đàn thường được tổ chức theo định kỳ trên website này, chúng tôi đã phối hợp cùng Interpol truy bắt hàng trăm tên tội phạm ấu dâm", thanh tra viên Jonathan Rouse, người đứng đầu nhóm đặc nhiệm Argos đã chính thức lên tiếng thừa nhận trong cuộc tiếp xúc với báo giới vào ngày 8-10 vừa qua.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.