Apex hợp tác với băng đảng mô tô giao rắc nỗi kinh hoàng trên đường phố Melbourne

Hoàng Dung
16/12/2016 07:18
0

NVU - Băng đảng khét tiếng Apex và Young ­Crucified Warriors đã bắt tay với nhóm bikie Mongols trong các hoạt động tội ác tại thành phố Melbourne.

Newsvietuc - Một phiên tào vị thành niên đã được cho biết việc băng Apex - khét tiếng với các vụ cướp xe, tấn công nhà dân và bạo loạn ở lễ hội Moomba cùng với một nhóm tội phạm mới nổi có tên Young ­Crucified Warriors (YCW) đang hợp tác chặt chẽ với băng Mongols trong các tương vụ làm ăn.

>>> Xem thêm: Melbourne: bắt giữ "nữ chúa" đứng sau băng đảng Apex

Cơ quan Thống kê Tội phạm cho biết chỉ số tội phạm trong năm tính đến ngày 30 tháng 9 đã tăng 11,6 phần trăm, lên đến 543.315 vụ.

Cảnh sát đã tiết lộ về mối quan hệ làm ăn của một kẻ đứng đầu của YCW với băng Mongols, bao gồm cung cấp xe hơi ăn cắp đến tổ chức tội phạm có tổ chức này. Tên cầm đầu bẳng đảng này vừa mới bước qua tuổi 17, đã từng bị giam giữ tại một nhà tù vị thành niên trong một thời gian ngắn, sẽ phải đối mặt với các tội danh bị khởi tố bao gồm xả súng, đe dọa tống tiền tấn công một người đàn ông bằng gậy bóng chày trong một vụ đột nhập trái phép.

Trong một phiên tòa, cảnh sát cho biết hàng loạt tội ác của tên trùm băng YCW được thực hiện trong khi tên này đang thực hiện cải tạo theo lệnh của tòa án.

Được biết, vào ngày 3 tháng 7, tên tội phạm tuổi teen đã bắn nhiều phát súng trong lúc đang điều khiển một chiếc xe ô tô, vụ việc cũng liên quan đến một người bị xe đâm phải.

Băng nhóm Apex trong một cuộc truy bắt của cảnh sát

Vào tháng Chín, tên này bị cáo buộc tống tiền 50 ngàn AUD từ một nạn nhân, đe dọa ông này nếu không làm theo yêu cầu thì sẽ bị bắt cóc, nhà máy của ông cũng bị đốt cháy và gia đình bị theo dõi.

Trong phiên tòa dành cho trẻ em vào tuần trước, cảnh sát cho biết tên tội phạm này cũng là một trong tám tên côn đồ vũ trang đã đột nhập vào một ngôi nhà ở Dandenong cầm dao phay và gậy bóng chày.

Một phiên điều trần, tên này cũng được tiết lộ là có kết nối với một người đàn ông trung niên nghiện ma túy đá và có các mối quan hệ với cả Apex, YCW và băng nhóm đua xe. Ahmed Lodin, 31 tuổi, kẻ có một lịch sử phạm pháp với cá tội danh hành hung, trộm cắp và các tội ác liên quan đến sử dụng súng.

Cảnh sát cho biết Lodin và đồng phạm Skye La Rosa, 36 tuổi, đã đe dọa phế chân một người đàn ông bằng một khẩu súng săn trong khi thực hiện một vụ tống tiền $4000 khác tại Mornington vào tháng 7.

Quay lại vấn đề chính, một thám tử nói Lodin và tay tội phạm trẻ là đối tác chặt chẽ, và cho biết rằng tên này xem Lodin là cầu nối vận chuyển mặt hàng bị đánh cắp đến thế giới ngầm.

"Những tên tội phạm trẻ tuổi sẽ không dừng lại việc trộm cắp trừ khi họ được điều tra kỹ lưỡng ... và để làm được điều đó, chúng ta cần phải tóm được những kẻ phạm pháp trưởng thành, những người đã tổ chức rao bán những thứ bị đánh cắp và cả những kẻ bỏ tiền ra mua chúng, " thám tử cho biết.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết hai băng nhóm tuổi teen hiện đã được hợp tác với nhau. "Chúng tôi có những tên tội phạm trẻ ở cả hai băng Apex và YCW. Chúng liên kết với nhau, sáp nhập thành một."

>>> Xem thêm: Úc: Số băng nhóm nữ sinh có liên kết với Apex ngày càng tăng và đạt mức kỷ lục

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận