Ảnh hưởng của cháy rừng ở Tây Úc lên nền kinh tế địa phương

News Việt Úc
11/01/2016 23:44
0

NVU - Nhà Sản xuất sữa Harvey Fresh cho biết các vụ cháy rừng gây chết người ở khu vực Tây Nam của Tây Úc, làm xóa sổ 128 ngôi nhà, đã dẫn đến hậu quả của một số ngày tổn thất trong sản xuất và sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cấp sữa.

z

Các doanh nghiệp lớn trong nước và doanh nghiệp xuất khẩu, có trụ sở tại Harvey, đã buộc phải đổ hàng ngàn lít sữa sau khi nơi đó mất đi khả năng lưu thông như là một hậu quả của những ngọn lửa đã đốt cháy hơn 71 100 ha. Tổng giám đốc Harvey Fresh, Paul Lorimer cho biết công ty đã làm việc xuyên suốt giai đoạn phục hồi và hy vọng quay trở lại sản xuất càng sớm càng tốt. "Hôm nay là một ngày dọn dẹp sạch sẽ, chúng tôi để tất cả vào đúng vị trí và chúng tôi chắc chắn tập trung vào việc đi đến các trang trại và thu mua sữa tươi và phân phối càng nhiều càng tốt," ông nói. "Thách thức lớn nhất của chúng tôi cho việc phân phối sản phẩm là hai tuyến đường chính phía bắc đã bị ảnh hưởng, vì thế khả năng của chúng tôi để đưa được sản phẩm đến phía bắc đã bị ảnh hưởng đáng kể." Ông Lorimer xác nhận ba nhân viên Harvey Fresh đã bị mất nhà cửa trong trận cháy rừng, lửa cũng giết chết hai người, và cho biết công ty đã làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ họ. Chủ tịch Liên đoàn Nông dân WA, Dale Park cho biết một số ngành sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng, với cây khoai tây, vườn cây ăn quả và chăn nuôi bò bị hư hỏng hoặc bị phá hủy trong trận cháy rừng. Ông Park cho biết hiệp hội đã quyên góp tiền cho các nạn nhân của đám cháy thông qua trang web tài trợ GoFundMe, hiện đang ở mức 16,000 $. "Quá trình phục hồi toàn bộ sẽ là công việc khá khó khăn," ông nói. Chủ tịch Liên đoàn cho biết ông không cho rằng sự gián đoạn hoạt động Harvey Fresh sẽ ảnh hưởng đến giá sữa ở WA. "Chúng ta sẽ thấy có một chút sự giảm số lượng trong sản xuất sữa nhưng chúng có thể sẽ tăng trở lại." Bảo Xuyên / Newsvietuc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.