Án tù 4 năm cho người đàn ông Việt Nam hack hệ thống máy tính sân bay của Úc

Yến Khanh
14/12/2017 10:18
0

Hệ thống máy tính của một sân bay ở Úc đã bị một người Việt tấn công, và những chi tiết nhạy cảm về an ninh cùng kế hoạch xây dựng đã bị đánh cắp.

Newsvietuc - Sân bay Perth đã bị một người đàn ông Việt Nam tên là Le Duc Hoang Hai tấn công vào hồi tháng 3 năm ngoái, theo The West Australian. Hai, 31 tuổi, đã bị tòa án quân sự Việt Nam giam giữ trong 4 năm vì tội đột nhập bất hợp pháp vào mạng lưới của Sân bay Perth vào năm 2016.

Kết quả hình ảnh cho hack máy tính sân bay úc

Ông Kevin Brown, Giám đốc điều hành Sân bay Perth cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã phát hiện ra một sự xâm nhập vào mạng lưới hồi năm 2016 và đã thông báo cho Trung tâm An ninh Mạng Úc và Cảnh sát Liên bang Úc (AFP).” “Sự trợ giúp và nỗ lực của hai cơ quan này đã dẫn đến việc xác định thành công và truy tố cá nhân chịu trách nhiệm cho việc xâm nhập không gian mạng.”

“Dựa trên bằng chứng do Cảnh sát Liên bang Úc thu thập được, dường như mục đích của việc truy cập bất hợp pháp vào hệ thống của chúng tôi là trộm cắp thẻ tín dụng.” “Không có dữ liệu cá nhân nào của người dân, chẳng hạn như chi tiết số thẻ tín dụng, bị truy cập, nhưng các tài liệu khác của Sân bay Perth đã bị lấy mất.”

Ông Brown cho biết, sân bay đã hoàn thành việc đánh giá đầy đủ về nguy cơ của dữ liệu bị đánh cắp và kết luận rằng không có mối đe dọa hoặc nguy cơ nào đối với người dân.”

Sân bay Perth đã đầu tư 2 triệu đô vào các biện pháp an ninh bổ sung. Cố vấn an ninh mạng của Thủ tướng Malcolm Turnbull, ông Alastair MacGibbon, nói với tờ The West Australian rằng Hai đã lấy cắp “một lượng dữ liệu đáng kể” liên quan đến sân bay, bao gồm sơ đồ tòa nhà và các chi tiết về an ninh vật lý tại các tòa nhà ở sân bay.

Ông MacGibbon cho biết Hai đã không truy cập vào radar hoặc các hệ thống khác. Sân bay Perth đã phát hiện ra vụ tấn công này, và chuyển thông tin tới trung tâm an ninh mạng của Chính phủ Liên bang ở Canberra.

Kết quả hình ảnh cho hack máy tính sân bay úc

AFP đã theo dõi vụ tấn công và lần tới được Việt Nam, rồi thông báo cho cảnh sát Việt Nam tiến hành điều tra, và kết quả là Hai đã bị bắt giữ. Hai đã bị kết án 4 năm tù vào tuần trước.

Được biết, Sân bay Perth không phải là mục tiêu duy nhất của Hai. Anh ta đã tấn công cơ sở hạ tầng và các trang web tại Việt Nam, bao gồm ngân hàng, các công ty viễn thông và một tờ báo quân sự trực tuyến.

>>> Xem thêm: Melbourne: Hacker lấy trộm dữ liệu của trường & mạo danh hiệu trưởng để gian lận

Sân bay Perth được cho là mục tiêu duy nhất của Hai tại Úc.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.