Án mạng sau một tin nhắn – câu chuyện của thanh niên Việt ở Úc

News Việt Úc
08/09/2016 13:08
0

Hoàng Chiến nhận được một tin nhắn vào điện thoại từ một người bạn, và kết cục là cái chết bi thảm của cậu chỉ 12h đồng hồ sau.

chienhoang Hoàng Chiến – một thanh niên Việt đã bị đâm chết tại một câu lạc bộ đêm ở Melbourne sau cuộc ẩu đả với người bạn vì ghen tuông. Ảnh: Facebook Câu chuyện xảy ra vào năm 2011 khi Chiến sống ở Melbourne được khoảng 2 năm. Cậu chuyển tới sống cùng bạn gái vào năm 2010 và dần ổn định cuộc sống tại Úc sau khi từ Việt Nam sang. Tuy nhiên, Chiến có tính hay ghen và vào đầu Tháng 6 2011, cậu bắt đầu có ý nghĩ là bạn gái của mình có quan hệ với một thanh niên người Việt khác tên là Nguyễn Minh Thao (theo bản tiếng Anh là Minh Thao Nguyen). Vào ngày 12 Tháng 6 năm đó, Chiến nhận được một tin nhắn mà cuối cùng dẫn tới kết cục là tính mạng của cậu. Vào ngày Thứ 7, 6 Tháng 11 khoảng lúc 11.30 tối, Thao và các bạn của mình tới câu lạc bộ đêm Bubble – một điểm tụ tập có nhiều tai tiếng tại một con hẻm tối gần King Street.
chienhoang1
Mặt tiền của Câu lạc bộ đêm Bubble ở Melbourne, nơi án mạng xảy ra. Ảnh: news limited
Khoảng 3h sau, Chiến nhận được một tin nhắn từ một người bạn nói rằng Thao đang có mặt tại câu lạc bộ và đang gây sự ở đó. “Hắn hỏi về mày… Tao mắng nó,” theo nội dung tin nhắn. Chiến quyết định đi tới câu lạc bộ để đối mặt với Thao. Theo một cáo trình từ của Tòa án Điều tra những cái chết bất thường của bang Victoria, 15 phút sau khi nhận tin nhắn, Chiến tới trạm xăng United và mua một cái chìa vặn vít (tuốc-nơ-vít). Sau đó cậu ta tới câu lạc bộ Bubble ít phút trước 3h sáng. Thao và nhóm bạn của mình lúc đó đã quyết định rời câu lạc bộ nhưng Chiến lại tát vào mặt một người bạn của cậu và lấy chiếc tuốc-nơ-vít ra, theo bản cáo trình. Thao liền vung dao ra và lao vào người Chiến và đâm vào một bên cổ Chiến. Chiến bị 3 nhát đâm và ngã vật xuống đất trong lúc vẫn ôm lấy cổ mình. Cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường và cậu được đưa đi bệnh viện. Một cuộc phẫu thuật cấp cứu được tiến hành ngay tức thì nhưng cậu không qua khỏi, và tử vong đúng 12 giờ sau khi nhận được tin nhắn từ người bạn của mình.
Chiến tử vong đúng 12h sau khi nhận được tin nhắn từ một người bạn. Ảnh: news
Chiến tử vong đúng 12h sau khi nhận được tin nhắn từ một người bạn. Ảnh: news
Cáo trình của tòa án cho biết mẫu huyết thanh lấy được từ Chiến trước khi tử vong có các dấu hiệu của một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc có tác dụng kích thích và ma túy đá. Không phát hiện có chất cồn trong máu. Sau khi đâm Chiến, Thao đã cùng đồng bọn chạy chốn, và không có ai bị kết tội về cái chết của Chiến, theo cáo trình. Thao đã rời khỏi Úc không lâu sau. Vào ngày 13 Tháng 6, tức là một ngày sau khi Chiến tử vong, Thao gặp một người phụ nữ tại sân bay quốc tế ở Sydney. Người này đã mua vé một chiều tại quầy cho cậu về Việt Nam và cậu bay ngay chiều hôm đó trên chuyến bay của hãng Singapore Airlines. Cậu cũng không quay trở lại Úc kể từ khi sự việc xảy ra. Theo cáo trình, mặc dù điều tra về vụ giết người này đã được tiến hành, chưa ai bị kết án hình sự liên quan tới cái chết của Chiến. Hai thanh niên có bị kết tội gây rối nơi công cộng, tuy nhiên đây thường là hình phạt dành cho những người chưa có tiền án tiền sự. Cũng theo cáo trình của tòa án thì Thao không bị kết tội vì cậu đã rời nước và nằm ngoài vòng xét xử. Cáo trình có nói Cảnh sát bang Victoria đang tìm hiểu về việc liệu có lên dẫn độ Thao từ Việt Nam qua Úc để chịu án giết người. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra về cái chết của Chiến. Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.