An cư lạc nghiệp tại Úc: Tự bán nhà không qua công ty môi giới

Yến Khanh
15/06/2017 12:21
0

Nếu tự bán căn nhà của mình, bạn có thể tiết kiệm được hàng chục ngàn đô la cho tiền hoa hồng và quảng cáo. Ưu và khuyết điểm của việc này là gì? Nên tự bán nhà hay nhờ công ty môi giới?

Newsvietuc - Chúng ta thường hay nhờ đến các công ty môi giới bất động sản bán nhà cho mình và chi trả chi phí lên đến khoảng 2% giá trị căn nhà.

Thế nhưng, người chủ hoàn toàn có thể tự đứng ra bán nhà, mà không cần phải thông qua agent, như tự đăng căn nhà mình muốn bán, tự quảng cáo, nhờ luật sư làm hợp đồng, và chính chủ nhà tự dẫn khách hàng tham quan căn nhà của họ.

Ưu và khuyết điểm của việc tự bán nhà như thế nào? Mời nghe tư vấn của chuyên gia bất động sản Minh Vũ, làm việc tại văn phòng Ray White Sunshine.

1/ Ở Úc rất ít thấy người tự bán căn nhà của mình mà hay nhờ công ty môi giới bất động sản. Nhưng việc này không phải là không có. Vẫn có một số trang mạng và công cụ giúp người chủ bán căn nhà của mình trực tiếp. Ví dụ như www.buymyplace.com.au haywww.forsalebyowner.com.au

>>> Xem thêm: An cư lạc nghiệp tại Úc: Bán nhà trực tiếp hay đấu giá có lợi hơn?

Cô Marina Tretiach đã bán căn nhà của mình tại Lane Cove, Sydney thông qua trang mạng ForSaleByOwner.com.au, tiết kiệm hàng chục ngàn đô la phí cho các công ty môi giới.

Marina cho biết: "Tôi tự nghĩ mình có thể làm được tất cả những điều mà các công ty bất động sản làm. Tôi thực sự quen thuộc với khu vực mình sinh sống và tôi hiểu ngôi nhà của mình. Do đó, tôi chắc chắn mình có thể làm tốt như họ."

Marina đã tìm ra cách thức thực hiện dễ dàng, trang web ForSaleByOwner.com.au cung cấp hướng dẫn bằng video về những việc cần chuẩn bị khi bán nhà. Họ có một gói quảng cáo trực tuyến, cho phép căn nhà xuất hiện trên các trang web bất động sản hàng đầu cũng như trên trang web của chính họ.

Kết quả hình ảnh cho bán nhà ở úc

Người bán có thể trả thêm tiền cho các dịch vụ khác, chẳng hạn như biển hiệu "sold” phía trước căn nhà và tờ rơi.

2/ Chúng ta nói đến những điểm lợi của hình thức tự bán nhà trước. Người chủ nhà sẽ tiết kiệm được những chi phí nào?

Marina đã bán căn nhà của cô ấy với giá yêu cầu trong vòng ba tuần kể từ khi niêm yết.

Nhiều khách mua nhà đã đến xem nhà vào những ngày cô mở cửa. Một ngày cô nhận được một cú điện thoại từ một người đã nhìn thấy bảng quảng cáo và muốn xem ngôi nhà riêng. Ông ta là người đã mua ngôi nhà của cô.

Anh Minh Vũ, chuyên gia bất động sản tại Ray White Sunshine cho biết bằng cách tự  bán căn nhà, chủ nhà có thể tiết kiệm được tiền hoa hồng và chi phí tiếp thị.

Với một khoản hoa hồng điển hình là 2,25% cho một ngôi nhà trung bình ở Sydney, quý vị sẽ tiết kiệm được khoảng 24.000 đô la.

Ngoài ra, người chủ còn có thể tiết kiệm chi phí tiếp thị khoảng 1%.

Anh Minh Vũ, chuyên gia bất động sản tại Ray White Sunshine cho biết bằng cách tự  bán căn nhà, chủ nhà có thể tiết kiệm được tiền hoa hồng và chi phí tiếp thị.

Anh Minh Vũ, chuyên gia bất động sản tại Ray White Sunshine cho biết bằng cách tự bán căn nhà, chủ nhà có thể tiết kiệm được tiền hoa hồng và chi phí tiếp thị.

3/ Nhưng mà dường như đây không phải là cuộc đua cân sức giữa công ty môi giới và người tự bán nhà. Bởi vì có rất nhiều những rủi ro đi kèm, và người chủ nhà khó mà đánh bại lại được sự chuyên nghiệp của các công ty bất động sản. Bất lợi của hình thức này là gì?

Người chủ nhà tốn nhiều thời gian, thiếu kinh nghiệm thương lượng với khách hàng, định giá căn nhà quá thấp hoặc quá cao.

Chủ nhà không có lượng khách hàng ổn định như các công ty bất động sản.

4/ Những điều mà một công ty bất động sản có thể mang lại cho khách hàng, thay vì tự bán nhà?

Trang mạng realestate.com.au chỉ chấp nhận cho một số công ty bất động sản có đăng bạ và chuyên nghiệp được phép quảng cáo bán nhà, để bảo đảm thông tin chính xác, trình bày đúng chuẩn mực.

Các công ty môi giới bất động sản thực hiện các thượng vụ mua bán nhà để kiếm tiền, do đó họ có những kinh nghiệm vô giá trong việc tiếp cận và thương lượng với khách hàng. Ngoài ra, nhờ một công ty bán nhà, bạn sẽ nhận được những lời khuyên và các bảo đảm về pháp lý. Một công ty bất động sản sẽ:

Hình ảnh có liên quan

• Cung cấp hướng dẫn, lời khuyên thực tế về giá trị căn nhà của bạn.

• Giúp bạn quyết định làm thế nào để bán tài sản hiệu quả nhất, đấu giá hoặc bán trực tiếp.

• Tổ chức, tham dự và ghi chép lại thông tin của những người mua nhà tiềm năng.

• Thực hiện các yêu cầu của bạn về việc sửa chữa, quảng bá, chăm sóc căn nhà. Có nhiều người mua, khách hàng tiềm năng thông qua cơ sở dữ liệu riêng của họ.

>>> Xem thêm: Bất động sản Sydney: có đủ đất để xây thêm hơn một trăm ngôi nhà mới

• Giải quyết các cuộc đàm phán bán hàng, đại diện cho chủ nhà và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể.

• Tư vấn và điều phối việc quảng cáo căn nhà của bạn, bao gồm việc chuẩn bị tờ thông tin, các bản vẽ cấu trúc nhà và thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Các công ty môi giới bất động sản thực hiện các thượng vụ mua bán nhà để kiếm tiền, do đó họ có những kinh nghiệm vô giá trong việc tiếp cận và thương lượng với khách hàng

Các công ty môi giới bất động sản thực hiện các thượng vụ mua bán nhà để kiếm tiền, do đó họ có những kinh nghiệm vô giá trong việc thương lượng với khách hàng.

• Chuẩn bị lịch quảng cáo được thiết kế hiệu quả để thu hút những người mua tiềm năng nhất.

• Chuẩn bị hợp đồng mua bán.

• Hướng dẫn về thủ tục pháp lý và tài chính.

• Hoàn thành việc mua bán với luật sư hoặc chuyên gia sang nhượng.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.